Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

ความผันผวนยิ้มในตัวเลือกไบนารี

รอยยิ้มของความผันผวนเป็นส่วนหนึ่งของตัวบ่งชี้ความผันผวนและถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่บนแผนภูมิซึ่งความผันผวนโดยนัยของตัวเลือกตามสินทรัพย์อ้างอิงเดียวกันที่มีการหมดอายุในวันเดียวกันจะสร้างรูปตัว U บนกราฟในราคาการประท้วงต่างๆ รอยยิ้มความผันผวนเป็นหนึ่งในสองเส้นโค้งที่แสดงถึงความผันผวนโดยนัย รอยยิ้มที่มีความผันผวนก่อตัวขึ้นเนื่องจากตัวเลือกต่างๆจะอยู่ลึกลงไปใน In-The-Money (ITM) และ Out-Of-The-Money (OTM) ที่ลึกกว่าทำให้เกิดเส้นโค้งในรูปของรอยยิ้มดังนั้นคำว่า Volatility Smile นอกจากนี้เรายังสามารถพูดได้ว่าการโน้มตัวของเส้นโค้งนี้ไปยังด้านหนึ่งของอีกด้านหนึ่งเป็นการสะท้อนว่าสินทรัพย์จะลงเอยด้วยการเคลื่อนไหวขาลงหรือการเคลื่อนไหวแบบขาลง

Volatility smile chartVolatility smiles form when strike prices of options which are out of the money have an implied volatility that is either higher or lower then ATM (at the money) options. The Volatility Smile is a signal to a binary options trader that as the asset nears expiry, the demand for In-The-Money (ITM) options and Out-Of-The-Money (OTM) options begins to far exceed those of At-The-Money (ATM) options. When this type of curve structure occurs, a trader can take advantage of this situation in a number of ways.

รอยยิ้มความผันผวนโดยทั่วไปจะแสดงพล็อตของตัวเลือกที่ทำสัญญาบนแกน x เทียบกับความผันผวนโดยนัยบนแกน y หากรอยยิ้มหันไปทางซ้ายเพื่อให้ด้าน ITM ของสัญญาออปชั่นอยู่ในระดับที่สูงกว่าของความผันผวนโดยนัยนี่เป็นสัญญาณขาลง หากรอยยิ้มมุ่งไปทางขวาเพื่อให้สัญญา OTM อยู่ในระดับที่สูงขึ้นของความผันผวนโดยนัยนี่เป็นสัญญาณรั้น

รอยยิ้มของความผันผวนบอกอะไรกับผู้ซื้อขายตัวเลือกไบนารี?

รอยยิ้มที่ผันผวนแทบจะไม่อยู่ในแนวตรงที่สมบูรณ์แบบ แต่มักจะเอียงไปในทิศทางของความผันผวนโดยนัยสูงสุด โดยปกติแล้วจุดสิ้นสุดของเส้นโค้งที่ก่อให้เกิดรอยยิ้มแสดงให้เห็นว่าเมื่อความผันผวนโดยนัยในสินทรัพย์เพิ่มขึ้นโอกาสที่ราคาจะเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงไปสู่ขากลับหรือขาลงก็จะเกิดขึ้นโดยนักเก็งกำไรรีบเข้าสู่ OTM Options และนักลงทุนระยะยาวก็วางเงิน ในตัวเลือก ITM

รอยยิ้มความผันผวนใช้เป็นหลักในการประเมินว่าอารมณ์ของตลาดอยู่ในช่วงเวลาใด รอยยิ้มของความผันผวนสามารถบอกผู้ค้าได้ว่าอารมณ์ในตลาดเป็นขาลงหรือขาขึ้นซึ่งนำไปสู่การวางตำแหน่งการซื้อขายที่ด้านวางหรือการโทรของตลาดตามลำดับ

วิธีที่ดีที่สุดในการแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของความผันผวนที่เกิดขึ้นกับการเดิมพันไบนารี่ออปชั่นคือการดูตัวอย่างเพื่อดูว่าทิศทางของรอยยิ้มความผันผวนนั้นเป็นไปตามความคาดหวังของเทรดเดอร์ที่มีต่อผลลัพธ์ของการเดิมพันไบนารี่ออปชั่นหรือไม่

ตัวอย่างการค้า

Volatility smile chart 2ให้เราดูแผนภูมิรอยยิ้มที่มีความผันผวนเหล่านี้และดูว่ามีความหมายอย่างไรสำหรับนักเทรดไบนารี่ออปชั่นที่มองรอยยิ้มเพื่อเป็นแนวทางในการเดิมพันไบนารี่ออฟชั่น

นี่คือรูปแบบรอยยิ้มที่มีความผันผวนโดยทั่วไปซึ่งจะเห็นได้เมื่ออารมณ์ในตลาดของสินทรัพย์อยู่ในภาวะกระทิง

กล่าวอีกนัยหนึ่งมีความผันผวนมากขึ้นต่อสัญญาการโทรของ ITM ดูรูปแบบอย่างใกล้ชิด เราจะเห็นว่ารอยยิ้มเอียงไปทางขวาซึ่งราคาสปอตจะเพิ่มขึ้น สิ่งนี้จะทำให้นักเทรดไบนารี่ออปชั่นพิจารณาทำการเทรด CALL option

Volatility smile chart 3ในตัวอย่างนี้เราจะเห็นกราฟความผันผวนซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับรอยยิ้มที่สมบูรณ์แบบโดยที่การเอียงของรอยยิ้มนั้นเกือบจะตรงตามสัดส่วน ที่นี่อคติสำหรับการซื้อขายเริ่มต้นด้วยการลดลงโดยมีการเอียงไปทาง ITM แต่เรายังเห็นรอยยิ้มที่กว้างขึ้นเพื่อดูความผันผวนโดยนัยที่เพิ่มขึ้นเมื่อราคาสปอตเพิ่มขึ้นเช่นรอยยิ้มเกือบจะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ จุดแนวนอนเดียวกัน

นี่คือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตลาดด้านข้างโดยราคาสูงขึ้นและลดลงภายในช่วงที่กำหนด สิ่งนี้จะดึงดูดผู้ค้าที่สนใจในตัวเลือกขอบเขตซึ่งมีตัวเลือกให้เลือก IN โดยราคาจะอยู่ในช่วง

Volatility smile chart 4ในตัวอย่างนี้มีความเอนเอียงไปทางตลาดขาลง แต่ความลำเอียงนี้ไม่แข็งแรงเนื่องจากมีความเอียงเล็กน้อยไปสู่จุดสิ้นสุดของตลาดที่เป็นขาขึ้นเช่นกัน

ดังนั้นแม้ว่าเราจะเห็นความผันผวนโดยนัยมากขึ้นเมื่อราคาสปอตอยู่ในระดับต่ำ แต่เราก็เห็นความผันผวนโดยนัยไม่ได้ทรงตัวทั้งหมดเมื่อราคาสปอตสูงขึ้น

สิ่งนี้จะแสดงถึงสถานการณ์ที่ยุ่งยากสำหรับผู้ซื้อขาย: จะเป็นการฉลาดกว่าหรือไม่ที่จะซื้อขายตามความผันผวนโดยนัยที่สูงเมื่อตัวเลือกการวางอยู่ในเงินหรือการซื้อขายโดยอิงจากความผันผวนโดยนัยที่เพิ่มขึ้นเมื่อตัวเลือกการโทรอยู่ในเงิน?

Volatility smile chart 5

ตัวอย่างสุดท้ายของเราแสดงให้เห็นรอยยิ้มแห่งความผันผวนที่เกิดขึ้นเมื่อสินทรัพย์อยู่ในภาวะขาลง

เราจะเห็นว่าความผันผวนโดยนัยจะสูงสุดเมื่อเรามีการลดราคาสปอต อคติของรอยยิ้มถูกเลื่อนไปทางซ้าย

สรุป

ปัญหาเกี่ยวกับความผันผวนคือรอยยิ้มของตัวเองไม่สามารถใช้เป็นเครื่องมือวิเคราะห์อารมณ์ของตลาดได้ ผู้ซื้อขายต้องใช้ตัวบ่งชี้อื่น ๆ เพื่อสำรองข้อมูลที่ได้รับจากรอยยิ้มความผันผวนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อขาย นอกจากนี้แผนภูมิรอยยิ้มความผันผวนยังไม่พร้อมใช้งานและสามารถหาได้จากการใช้ซอฟต์แวร์พิเศษเท่านั้นซึ่งจะได้รับข้อมูลราคาเพื่อวางแผนรอยยิ้ม

Traders can use different strategies to make profit from the volatility smile setup. The key to successfully deploying this in the binary options market is to be able to detect when the volatility smile is either cheap or at a premium relative to the at-the-money implied volatility. Different tools should be used by the trader to gauge the direction of the volatility smile, in order to enhance the potential for profiting from them in the binary options market.