Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

Visa เปลี่ยนใจจากการละเมิดข้อมูล Equifax

ผู้ออกบัตรเครดิต Visa Inc.. (NYSE: V) รายงานผลประกอบการไตรมาสสองของปีงบประมาณ 2017 ที่ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนกรกฎาคม บริษัท ยังปรับเพิ่มประมาณการทั้งปี 2017

ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจทำให้หุ้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นประมาณ 5% เป็น 105 ดอลลาร์จนถึงขณะนี้

อย่างไรก็ตามเราคาดว่าราคาหุ้นจะลดลงเนื่องจากการละเมิดความปลอดภัยทางไซเบอร์ครั้งใหญ่ซึ่งทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตรประมาณ 200,000 รายได้รับความเสียหาย

บริษัท ฟอสเตอร์ซิตีในแคลิฟอร์เนียรายงานว่ารายรับจากการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2017 เพิ่มขึ้น 26% เป็น 4.57 พันล้านดอลลาร์ รายได้สุทธิสำหรับไตรมาสสิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2017 อยู่ที่ 2.06 พันล้านดอลลาร์หรือ 0.86 ดอลลาร์ต่อหุ้นเทียบกับ 412 ล้านดอลลาร์หรือ 0.17 ดอลลาร์ต่อหุ้นในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

Equifaxซึ่งเป็นหน่วยงานรายงานผู้บริโภคในแอตแลนตารัฐจอร์เจียประกาศเมื่อวันที่ 7 กันยายนว่า แฮกเกอร์เข้าถึงฐานข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตและรายละเอียดส่วนบุคคล 143 ล้านคนถูกบุกรุก Equifax ยังมั่นใจว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ส่งผลให้เกิดการครอบครองตัวตนและยืนยันความพร้อมที่จะให้คำแนะนำฟรีแก่ผู้ได้รับผลกระทบ

ข่าวเอบีซี

บนพื้นฐานของการแจ้งเตือนที่ออกโดย Equifax Visa กำลังส่งคำเตือน พร้อมกับรายชื่อหมายเลขบัตรเครดิตที่ถูกขโมยไปให้กับลูกค้า แม้ว่า Equifax จะประเมินว่าแฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลได้เฉพาะในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม 2017 แต่ Visa ได้ขยายขอบเขตการเปิดรับข้อมูลระหว่างวันที่ 10 พฤศจิกายน 2016 ถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2017

บริษัท ระบุว่า ข้อมูลที่ถูกแฮ็ก ได้แก่ ชื่อที่อยู่อีเมลวันเกิดและหมายเลขโทรศัพท์แต่ไม่มีข้อมูลทางการเงินรหัสผ่านหรือที่อยู่ทางไปรษณีย์อื่น ๆ Visa ซึ่งสามารถจัดการข้อความธุรกรรมได้มากถึง 65,000 ข้อความต่อวินาทียังไม่เปิดเผยจำนวนลูกค้าทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามการประมาณการคร่าวๆทำให้ตัวเลขอยู่ที่ 200,000 นักวิเคราะห์เชื่อว่าตัวเลขสุดท้ายจะสูงกว่านี้มากเนื่องจาก Equifax ได้กล่าวไว้ว่าข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ 143 ล้านคนถูกขโมยไป

Equifax ยังระบุด้วยว่าระบบในสหราชอาณาจักรไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแฮ็ก แต่ข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าชาวอังกฤษบางรายอาจถูกขโมยเนื่องจากข้อมูลในสหราชอาณาจักรมีอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกาในจำนวน จำกัด ระหว่างปี 2554 ถึง 2559

Visa ผู้นำระดับโลกด้านการชำระเงินแบบดิจิทัลให้ความมั่นใจกับลูกค้าว่านโยบายการป้องกันความรับผิดเป็นศูนย์ของ บริษัท ปกป้องลูกค้าจากการซื้อสินค้าที่ฉ้อโกง แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อผลกำไรของ บริษัท แต่ถึงกระนั้นนักลงทุนก็ยังคงอยู่ห่างจาก บริษัท จนกว่าจะมีรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับเหตุการณ์การแฮ็กเพื่อประเมินความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วหุ้นคาดว่าจะกลับมาเป็นขาลงในสัปดาห์หน้า

หุ้นของ Visa เผชิญกับแนวต้านที่ 105.80 หลังจากที่อยู่ในแดนกระทิงมาเกือบสองเดือนสโตแคสติกออสซิลเลเตอร์เริ่มลดลงต่ำกว่าระดับ 80 ดังนั้นเราจึงคาดว่าราคาหุ้นจะลดลง แนวรับที่สำคัญถัดไปสำหรับหุ้นอยู่ที่ 103

Visa Stock Price: September 20th 2017

ราคาหุ้นของ Visa: 20 กันยายน 2017

เรากำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการซื้อตัวเลือกพัตที่ใช้ได้จนถึงวันที่ 28 กันยายนเพื่อรับประโยชน์จากแนวโน้มขาลง เมื่อเราเห็นสัญญาไบนารี่ออฟชั่นที่เหมาะสมเราจะซื้อเมื่อหุ้นซื้อขายใกล้ $ 105 ใน NYSE


บทความที่เกี่ยวข้อง

Walmart ทุบประมาณการกำไรต่อหุ้นในไตรมาสที่ 1 ปี 2018 ออกมุมมอง Q2 ที่แข็งแกร่ง

สต็อกของเครือข่ายค้าปลีก Walmart Stores (NYSE: WMT) เพิ่มขึ้นกว่า 3% เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาปิดที่ 77.54 ดอลลาร์

สหภาพยุโรปต้องการให้สหราชอาณาจักรสนับสนุนเงินกู้ช่วยเหลือของกรีก

Jean-Claude Juncker ประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปปฏิเสธข้อตกลงที่เสนอให้มีการยกเว้นไม่ให้สหราชอาณาจักรสนับสนุนเงินกู้ช่วยเหลือแก่

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินระบุความเป็นไปได้ของการลดอัตราดอกเบี้ยในอินเดีย

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินเชื่อว่าการลดอัตราดอกเบี้ยกำลังใกล้เข้ามาในอินเดียหลังจากตัวชี้วัดชี้ให้เห็นว่าการออกกำลังกายแบบปีศาจได้ออกไปแล้ว