Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

โตโยต้าครองมุมมองกำไร Q2 2018 จากความต้องการ RAV4 ที่เพิ่มขึ้น

เนื่องจากเงินเยนที่อ่อนตัวลงและการดำเนินการตามกระบวนการผลิตใหม่ที่ประสบความสำเร็จซึ่งช่วยประหยัดเงินได้ 100 พันล้านเยน (879 ล้านดอลลาร์) ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น บริษัท โตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชั่น (NYSE: TM) รายงานผลประกอบการไตรมาสสองของปีงบประมาณ 2018 ซึ่งสูงกว่าประมาณการของนักวิเคราะห์

บริษัท ยังปรับเพิ่มแนวโน้มผลประกอบการของปีงบประมาณ 2018 ในขณะที่ประกาศก โครงการซื้อหุ้นคืน 250 พันล้านเยน.

ถึงกระนั้นหุ้นก็ยังไม่ขยับขึ้น เราคาดว่าแนวโน้มขาขึ้นจะเริ่มในสัปดาห์หน้าเนื่องจากข้อเท็จจริงที่แสดงด้านล่าง

รายได้รวมในไตรมาสที่ 2 ปี 2018 เพิ่มขึ้น 10% เป็น 7.143 ล้านล้านเยนจาก 6.481 ล้านล้านเยนในไตรมาสที่ 2 ปี 2017 รายได้ต่อไตรมาสเติบโตขึ้นแม้ยอดขายในอเมริกาเหนือจะลดลง

โตโยต้าโกลบอล

รายได้สุทธิที่เป็นของ Toyota ในไตรมาสที่สองอยู่ที่ 458.27 พันล้านเยนเพิ่มขึ้นจาก 393.708 พันล้านเยนในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว กำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นเป็น 522.247 พันล้านเยนในไตรมาสสิ้นสุดเดือนกันยายน 2017 จาก 474.635 พันล้านเยนในเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2016 การสำรวจของ Thomson Reuters ระบุว่านักวิเคราะห์คาดว่าจะมีกำไรสุทธิ 436.30 พันล้านเยนกำไรจากการดำเนินงาน 515.3 พันล้านเยนและ รายได้ 6.92 ล้านล้านเยน

เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2552 บริษัท ยึดครอง 15% ของตลาดในสหรัฐอเมริกาและผลักดันฟอร์ดให้อยู่เบื้องหลัง. โดยเฉพาะอย่างยิ่งอเมริกาเหนือคิดเป็น 40% ของกำไรจากการดำเนินงานของโตโยต้าหากรวมการส่งออกจากญี่ปุ่น

การเปลี่ยนแปลงใน ความชื่นชอบของผู้บริโภคในสหรัฐฯที่มีต่อรถ SUV กำลังสนับสนุน Toyota เนื่องจากยังคงมีความต้องการรถยูทิลิตี้ RAV4 ที่แข็งแกร่ง บริษัท กำลังเพิ่มการผลิตรถ RAV4 รวมถึงรถกระบะอื่น ๆ โตโยต้ายังลงทุนเพิ่มเติมในโรงงานในเม็กซิโกเพื่อเพิ่มการผลิตรถกระบะทาโคมา รถยนต์ขนาดใหญ่คิดเป็น 60% ของยอดขายของ Toyota ในอเมริกา นอกจากนี้ในความร่วมมือกับ มาสด้ามอเตอร์คอร์ปโตโยต้ากำลังตั้งโรงงานในสหรัฐด้วยเงินลงทุน 1.6 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่าตลาดรถยนต์ในสหรัฐฯจะฟื้นตัวขึ้นในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาโดยมีสาเหตุหลักมาจากอุปสงค์ที่เกิดจากพายุเฮอริเคน แต่ยอดขายยังคงอ่อนแอ นั่นทำให้หุ้นเป็นขาลง

อย่างไรก็ตามโตโยต้าได้ชี้แจงว่ายอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้น 2.3% เมื่อเทียบกับปีก่อนเป็น 5.22 ล้านคนในช่วง 6 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายนหากเรารวมตัวเลขของ บริษัท ย่อยของ Daihatsu และ Hinoจากนั้นยอดขายทั่วโลกของผู้ผลิตรถยนต์ก็เติบโต 2.9% ในครึ่งปีแรก ดังนั้นมาตรการลดต้นทุนและการมุ่งเน้นไปที่การขายฝูงบินจึงกระตุ้นให้ บริษัท ออกแนวโน้มปีงบประมาณ 2018 ในแง่ดี

เมื่อมองไปข้างหน้าโตโยต้าได้เพิ่มยอดขายรถยนต์ทั่วโลกเป็น 8.95 ล้านคัน บริษัท ยังประกาศโครงการซื้อหุ้นคืนในราคา 250 พันล้านเยน มันจะเป็นชุดสุดท้ายของการซื้อคืนหุ้นที่ทำในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ดังนั้นผลประกอบการที่แข็งแกร่งความต้องการรถ RAV4 ที่เพิ่มขึ้นและแนวโน้มยอดขายที่เป็นบวกสำหรับปีงบการเงิน 18 ทำให้โตโยต้าเติบโตขึ้น

หุ้นของโตโยต้าซื้อขายสูงกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วัน นอกจากนี้ออสซิลเลเตอร์ที่ดีที่สุดยังบ่งบอกถึงการกลับตัวของแนวโน้ม นั่นได้รับการยืนยันโดยออสซิลเลเตอร์สุ่มซึ่งเพิ่มขึ้นไปสู่โซนรั้น ดังนั้นเราคาดว่าหุ้นจะปรับตัวขึ้นในไม่ช้า

Toyota Stock Price: November 27th 2017

ราคาหุ้นโตโยต้า: 27 พฤศจิกายน 2560

ด้วยการลงทุนในตัวเลือกการโทรเราหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากการวิเคราะห์ที่นำเสนอข้างต้น ตัวเลือกควรยังคงใช้งานได้จนถึงวันที่ 5 ธันวาคมในขณะที่รายการจะเกิดขึ้นเมื่อหุ้นซื้อขายที่ประมาณ $ 125 ใน NYSE


บทความที่เกี่ยวข้อง

Monsanto จะลดลงทันทีที่ความตื่นเต้นกับการเสนอราคาของ Bayer จางหายไป

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา บริษัท ไบโอเทคมอนซานโต (MON) ประกาศว่า บริษัท ยาและเคมีภัณฑ์ของเยอรมันไบเออร์เอจีได้เสนอซื้อกิจการ

Visa เปลี่ยนใจจากการละเมิดข้อมูล Equifax

บริษัท ผู้ออกบัตรเครดิต Visa Inc. (NYSE: V) รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ของปีงบประมาณ 2017 ที่ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนกรกฎาคม บริษัท ด้วย

F5 Networks ส่งสัญญาณขาลงในมุมมอง Q1 ที่ขาดความดแจ่มใส

สต็อกของผู้ให้บริการโซลูชั่นการจัดการเนื้อหา F5 Networks, Inc. (NASDAQ: FFIV) มีการเติบโตอย่างโดดเด่นในปีนี้ ตั้งแต่