Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

ความสำคัญของรอบในไบนารี่ออฟชั่น

วัฏจักรคืออะไร?

Market Cyclesให้เป็นไปตาม มูลนิธิเพื่อการศึกษาวัฏจักร (FSC) Inc วัฏจักรคือความผันผวนของจังหวะที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ เมื่อเวลาผ่านไปด้วยความสม่ำเสมอที่สมเหตุสมผล เมื่อมันเป็นปกติเพียงพอและคงอยู่ในช่วงเวลาที่ยาวนานเพียงพอก็ไม่สามารถเป็นผลมาจากความบังเอิญได้อย่างสมเหตุสมผล ยิ่งจังหวะที่ไม่มีโอกาสดำเนินต่อไปนานเท่าไหร่ก็ยิ่งคาดเดาได้มากขึ้นเท่านั้น

วัฏจักรหมายถึงแนวโน้มที่พบในสภาพแวดล้อมของตลาดโดยเฉพาะซึ่งกำหนดปฏิกิริยาหรือประสิทธิภาพของสินทรัพย์อ้างอิงบางประเภทหรือสินทรัพย์บางประเภทโดยย้ายไปยังสินทรัพย์อื่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าหรือต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสินทรัพย์อื่นหรือประเภทสินทรัพย์โดยรวม .

วัฏจักรอาจใช้เพื่ออธิบายแนวโน้มที่เกิดขึ้นภายในอุตสาหกรรมหรือภาคส่วนหนึ่ง ๆ และเกิดขึ้นจากปัจจัยบางอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบ กล่าวอีกนัยหนึ่งแนวโน้มหรือรูปแบบเหล่านี้บางส่วนที่ประกอบเป็นวัฏจักรมักจะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากกรอบเวลาหนึ่ง ๆ ที่มีความสม่ำเสมอสูงและสามารถใช้ในการทำนายพฤติกรรมของสินทรัพย์หรือประเภทสินทรัพย์ตามการตอบสนองต่อรอบก่อน .

วัฏจักรของตลาดมีส่วนช่วยอย่างมากจากตัวบ่งชี้พื้นฐานและทางเทคนิค สำหรับดัชนีทางเทคนิคการสร้างแผนภูมิมีความสำคัญอย่างยิ่งโดยใช้ราคาของสินทรัพย์ต่างๆและพารามิเตอร์อื่น ๆ เป็นบารอมิเตอร์ของพฤติกรรมวัฏจักร วัฏจักรไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับตลาดไบนารี่ออฟชั่น แต่เป็นคุณสมบัติของตลาดการเงินทุกแห่ง

ประวัติการศึกษาวัฏจักรของตลาด

Edward Russell Dewey เป็นนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการฝึกฝนจากฮาร์วาร์ดซึ่งสามารถศึกษาตลาดการเงินและระบุวัฏจักรของตลาดจำนวนหนึ่งที่ดำเนินการในระบบเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา สิ่งนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการศึกษาในนามของกระทรวงพาณิชย์ในปีพ. ศ. 2474 ซึ่งดิวอี้ในฐานะหัวหน้านักวิเคราะห์เศรษฐกิจของแผนกคือการค้นหาสาเหตุและการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่อยู่เบื้องหลังภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ การศึกษาของ Dewey ทำให้เขาได้ข้อสรุปดังต่อไปนี้:

 1. เช่นเดียวกับที่มีวัฏจักรในธรรมชาติดังนั้นจึงมีวัฏจักรในตลาดการเงินและวัฏจักรเหล่านี้มีความยาวเท่ากัน
 2. รอบที่คล้ายกันจากพื้นที่ต่างๆมาถึงจุดสูงสุดและด้านล่างในเวลาเดียวกัน

รอบในตัวเลือกไบนารี

FSC พบว่ารอบที่เกิดขึ้นในจังหวะเป็นลักษณะของปรากฏการณ์ที่แตกต่างกันมากกว่า 500 ปรากฏการณ์และยังคงมีอยู่โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาย้อนหลังไปจนถึงเวลาที่มีข้อมูล แม้ว่าจะเกิดการบิดเบือนไปสู่รอบ แต่รอบก็จะกลับสู่จังหวะเดิม

รอบของช่วงเวลาเดียวกันแสดงแนวโน้มในการซิงโครไนซ์ พวกเขาจะสร้างยอดหรือรางน้ำในเวลาประมาณเดียวกันตามปฏิทินโดยไม่คำนึงถึงปรากฏการณ์ใด ๆ ในที่ทำงาน

The Four Phases of an Investment Cycleการปรากฏตัวของจังหวะที่เหมือนกันแม้ว่าจะมีปรากฏการณ์ที่แตกต่างกันแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์หรือเหตุการณ์

ความรู้เกี่ยวกับรูปแบบที่คาดเดาได้และซ้ำ ๆ กันจึงเป็นเครื่องมือที่มีค่าในการคาดการณ์การค้า ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินทนายความและผู้สอบบัญชีรับอนุญาต Stan Weinstein หุ้นสินทรัพย์หุ้นตามภาคและตลาดโดยรวมมีวัฏจักรสำคัญที่เกิดขึ้นในสี่ขั้นตอน นี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเนื่องจากกิจกรรมของผู้ค้าส่วนใหญ่ต้องรับผิดชอบต่อช่วงเหล่านี้ของวัฏจักรในตลาดหุ้น

ไม่ว่าตลาดใดที่อยู่ระหว่างการพิจารณาก็จะพบว่าทั้งหมดเป็นวัฏจักร พวกเขาจะเพิ่มขึ้นก่อตัวเป็นจุดสูงสุดล้มลงแล้วจากล่างสุด เมื่อครบรอบหนึ่งรอบถัดไปจะตามมา

สี่ขั้นตอนที่ประกอบขึ้นเป็นวัฏจักรมีดังนี้:

 1. การสะสม

  ระยะนี้เป็นไปตามจุดต่ำสุดของตลาด ที่นี่เราเห็นเงินที่ชาญฉลาดเคลื่อนเข้ามาและซื้อสินทรัพย์ด้วยความเชื่อว่าตลาดจะเริ่มฟื้นตัว นี่คือขั้นตอนที่สินทรัพย์มีราคาถูกที่สุดและมีการประเมินมูลค่าที่น่าสนใจอย่างมาก ตลกพอสมควรเช่นเดียวกับผู้ค้าเงินที่ชาญฉลาด (คนในสถาบันผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงและผู้ค้าที่มีประสบการณ์) กำลังย้ายเข้ามาส่วนที่เหลือของตลาด (เงินรายย่อย) นั้นขี้กลัวไม่แยแสและโดยทั่วไปยังคงเป็นขาลงโดยหลายคนกลัวว่าจะแย่ที่สุดและขาย ออกจากการถือครองทั้งหมดของพวกเขาสาบานว่าตลาดคือการหลอกลวงครั้งใหญ่

  อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริงในระยะนี้คือผู้ใช้เงินที่ชาญฉลาดกำลังซื้อราคาถูกและความเชื่อมั่นในตลาดเชิงลบค่อยๆเปิดทางให้เป็นกลาง

 2. ขั้นตอนการมาร์กอัป

  นี่คือช่วงที่ตลาดเริ่มสูงขึ้น ในขั้นตอนนี้ช่างเทคนิคในตลาดเริ่มเห็นว่าทิศทางของตลาดกำลังเปลี่ยนไป เมื่อระยะนี้ดำเนินไปจนเสร็จสิ้นผู้คนจำนวนมากเข้าร่วม bandwagon และเอฟเฟกต์ฝูงสัตว์ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

  As this phase ends, market volumes start to rise greatly, and greed sets in, with all fundamentals relegated to the background. This is when the smart money guys start to get out, offloading their positions on the greedy newcomers. As this continues, more and more of the herd jump in. A look at the chart will see a parabola, showing rising volumes and hitting a selling climax. At this stage, the mass sentiment in the market is that the markets/assets will remain bullish, money will be made and life will become sweet ever after.

 3. ระยะการกระจาย

  เมื่อถึงเวลาที่ตลาดอยู่ในช่วงการกระจายของวงจรเสียงระฆังเตือนก็เริ่มดังขึ้น ผลตอบแทนเริ่มลดระดับและผู้ขายเริ่มมีอำนาจเหนือกว่า ระยะนี้เป็นช่วงที่เราเริ่มเห็นรูปแบบแผนภูมิเช่นรูปแบบบนหัวและไหล่ ตลาดยังคงติดอยู่ในช่วงโดยมีการเคลื่อนไหวของราคาในระยะสั้นไปยังขากลับและขาลง เมื่อใดก็ตามที่เกิดอัพไซด์ขึ้นมันจะจุดประกายความหวังให้กับผู้ที่ยังคงดำรงตำแหน่งที่ตลาดอาจจะปรับตัวขึ้นอีกครั้ง

  ในขั้นตอนนี้หากมีเหตุการณ์ข่าวที่เป็นระบบซึ่งไม่ดีต่อตลาด (เช่นการล่มสลายของ Lehman Brothers ในปี 2008) อาจทำให้เกิดการเทขายครั้งใหญ่ได้

 4. มาร์คดาวน์เฟส

  เวทีนี้เป็นสิ่งที่ผลักดันให้ผู้ค้ารายย่อยจำนวนมากเข้าสู่ความโศกเศร้า เมื่อถึงเวลานี้ผู้ที่ยังดำรงตำแหน่งจะต้องขาดทุนอย่างหนักหลังจากซื้อสูงและถูกบังคับให้ขายต่ำ ตลกพอที่พวกเขาขายมันเป็นผู้ซื้อเงินที่ชาญฉลาดที่จะซื้อสินทรัพย์ราคาถูกจากผู้ค้าเงินรายย่อย ประชดอะไรกัน!

  สำหรับผู้ค้าที่ต้องการได้รับประโยชน์จากวัฏจักรในตลาดไบนารี่ออฟชั่นพวกเขาจะต้องตรวจสอบตลาดเพื่อให้ทราบว่าช่วงใดในสี่ขั้นตอนทำงาน วงจรสามารถอยู่ได้ไม่กี่สัปดาห์หลายเดือนหรือหลายปี ขณะนี้ตลาดสหรัฐอยู่ในช่วงของการเพิ่มขึ้นโดยตลาดได้รับเงินกระตุ้นจากเฟดสำรอง ฟองต่อไปจะเกิดขึ้นเมื่อใด ปลายปี 2557 จะเป็นเวลาที่ตลาดจะเข้าสู่ช่วงการกระจายสินค้าหรือไม่?

  นอกจากนี้เราต้องเข้าใจด้วยว่าสินทรัพย์ที่แตกต่างกันมีความยาวของวงจรที่แตกต่างกัน

สรุป

ข้อได้เปรียบของตลาดไบนารี่ออปชั่นคือเปิดโอกาสให้เทรดเดอร์ในการซื้อขายสินทรัพย์หลายอย่างซึ่งทั้งหมดนี้มีวัฏจักรของตัวเอง กุญแจสำคัญคือการระบุโอกาสในการดำรงตำแหน่งเช่นเดียวกับผู้ค้าเงินที่ชาญฉลาดโดยซื้อในช่วงการสะสมเมื่อฝูงที่เหลือไม่มีชีวิตต่อโอกาส

การวิเคราะห์รอบจะต้องให้ผู้ซื้อขายสามารถเข้าถึงแผนภูมิในอดีตได้ แหล่งข้อมูลหนึ่งของแผนภูมิประวัติศาสตร์ดังกล่าวคือ TechSignal ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของมูลนิธิเพื่อการศึกษาวัฏจักร ด้วยแผนภูมิเหล่านี้ผู้ซื้อขายสามารถมองหาโอกาสที่สามารถเริ่มต้นการซื้อขายที่ตรงกันข้ามกับเงินอัจฉริยะเหล่านี้ได้