Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

โบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นที่มีการควบคุมที่ดีที่สุดในโลก

นับตั้งแต่ที่ตลาดไบนารี่ออปชั่นเปิดเสรีในปี 2551 ปัญหาเรื่องกฎระเบียบถือเป็นปัญหาเฉพาะในหมู่ผู้สังเกตการณ์ในตลาดและผู้เล่นในตลาด เมื่อตลาด OTC เป็นเจ้าภาพการซื้อขายตัวเลือกไบนารีรูปแบบแรกสุดในช่วงต้นทศวรรษ 1970 ตลาดไม่ได้รับการควบคุมอย่างเป็นทางการโดยหน่วยงานของรัฐที่กำกับดูแล แต่เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นโดยนายหน้าตัวแทนจำหน่ายและผู้เล่นในตลาดสถาบันในเวลานั้น รูปแบบของ การควบคุมตนเอง.

Commodities and Futures Exchange Commission (CFTC)เมื่อตลาดมีการพัฒนาในปี 2551 ตามตัวอย่างของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกากรอบการกำกับดูแลสำหรับยานพาหนะทางการเงินใหม่นี้ได้ถูกนำมาใช้และส่งมอบให้กับ Commodities and Futures Exchange Commission (CFTC)

ดังนั้นการแลกเปลี่ยนเพียงอย่างเดียวสำหรับการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นออนไลน์ (NADEX) ตลอดจนไบนารี่ออฟชั่นที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนจึงถูกนำมาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ CFTC อย่างไรก็ตาม บริษัท ตัวเลือกไบนารีออนไลน์อื่น ๆ เริ่มผุดขึ้น บริษัท ที่สามารถผลิตแพลตฟอร์มที่สามารถปรับแต่งเป็นโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับโบรกเกอร์ต่างๆเริ่มเข้ามาในตลาด

บริษัท ที่มีเงินในไม่ช้าก็ค้นพบว่าด้วยเงินเพียง 25,000 ถึง 30,000 ดอลลาร์แพลตฟอร์มแบบครบวงจรที่มีโซลูชันแบ็กเอนด์และการรวมการชำระเงินกับโปรเซสเซอร์หลายตัวสามารถได้มาและสามารถตั้งค่าการดำเนินการนายหน้าไบนารี่ออปชั่นได้โดยไม่ต้องมีกระดูกสันหลังทางการเงินที่จำเป็น รองรับการชำระธุรกรรมการถอน ไม่นานก่อนที่ปัญหาทั้งหมดจะเกิดขึ้น ทำไม?

ข้อกำหนดเกี่ยวกับกฎข้อบังคับ

ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบสำหรับโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นจะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค โดยทั่วไปแล้วโปรโตคอลการกำกับดูแลในฟอเร็กซ์ออปชั่นฟิวเจอร์สและตลาดหุ้นกำหนดให้โบรกเกอร์ต้องมีฐานเงินทุนขั้นต่ำเพื่อให้สามารถรองรับธุรกรรมได้ สำหรับตลาดไบนารี่ออปชั่นยังไม่ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจนยกเว้นโบรกเกอร์ที่ดำเนินการในสหราชอาณาจักรภายใต้ FCA สหรัฐอเมริกาภายใต้ CFTC และออสเตรเลียภายใต้ ASIC สำหรับโบรกเกอร์ไบนารี่ออปชั่นที่ดำเนินงานในมอลตาจำเป็นต้องให้โบรกเกอร์มีฐานเงินทุนขั้นต่ำและกำหนดไว้ที่ 730,000 ยูโร นอกจากนี้ยังจำเป็นที่จะต้องเก็บเงินทั้งหมดที่เป็นทุนในการซื้อขายของผู้ค้าไว้ในบัญชีแยกต่างหากจากเงินที่ บริษัท นายหน้าใช้ในการดำเนินงานประจำวันเพื่อป้องกันผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อเงินทุนของผู้ค้าในกรณีนี้ ของการล้มละลาย ในสหราชอาณาจักรการแยกเงินของผู้ค้าเป็นส่วนหนึ่งที่ไม่สามารถละเมิดได้ของข้อตกลงด้านกฎระเบียบโดย บริษัท ต่างๆได้รับคำสั่งให้รายงานการปฏิบัติตามกฎนี้เป็นประจำทุกเดือน

ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบเหล่านี้เป็นเหตุการณ์ล่าสุดเนื่องจากโบรกเกอร์ในตลาดไบนารี่ออฟชั่นในเขตอำนาจศาลทั่วยุโรปและเอเชียไม่ได้รับการควบคุมจนถึงปัจจุบัน ด้วยการเข้าสู่ตลาดของนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์จำนวนมากซึ่งไม่มีอะไรมากไปกว่าร้านค้าในถังผู้ค้าจำนวนมากจึงถูกนำตัวไปที่ร้านทำความสะอาดเมื่อคำขอถอนเงินท่วมท้นโบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุมซึ่งมีเงินทุนไม่เพียงพอและไม่ได้แยกเงินของผู้ค้า อินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยข้อร้องเรียนเกี่ยวกับคำขอถอนเงินที่ค้างชำระจากทั่วโลก คำเตือนต่อมาโดย CFTC เกี่ยวกับการซื้อขายตัวเลือกไบนารีออนไลน์ทำหน้าที่สร้างความตึงเครียดมากขึ้น

ด้วยความเชื่อมั่นในตลาดไบนารี่ออฟชั่นที่ลดลงอย่างรวดเร็วหน่วยงานกำกับดูแลบางแห่งที่ตั้งอยู่ในประเทศที่มีการร้องเรียนส่วนใหญ่ตัดสินใจดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดแพร่กระจายไปยังตลาดอื่น ๆ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไซปรัส (CySEC) ได้เข้าสู่ขั้นตอนบุกเบิกในการจัดประเภทไบนารี่ออปชั่นเป็นตลาดอนุพันธ์ทางการเงินที่สมควรได้รับการควบคุมและออกหนังสือเวียนในกลางปี ​​2555 เพื่อบังคับให้ผู้ประกอบการไบนารี่ออปชั่นทั้งหมดในไซปรัสปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบหรือเผชิญกับการลงโทษขั้นรุนแรง ราวกับว่ากำลังรอคิวให้ดำเนินการหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ ในญี่ปุ่นมอลตาก็ทำตามในไม่ช้าทำการเปลี่ยนแปลงอย่างกว้างขวางที่บังคับใช้กฎระเบียบของกิจกรรมนายหน้าซื้อขายตัวเลือกไบนารีในประเทศของตน

สองปีที่ผ่านมาตอนนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าไบนารี่ออฟชั่นที่มีการควบคุมนั้นเป็นบรรทัดฐานและไม่ใช่ข้อยกเว้น เทรดเดอร์ไม่ต้องทนกับการสูญเสียทางการเงินให้กับโบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุมอีกต่อไป โบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุมคือการดำเนินการหลอกลวงเพื่อรอเหยื่อจากผู้ค้าที่ไม่สงสัย เพื่อปกป้องผู้ที่พบเห็นและผู้อ่านที่เคารพนับถือของเราตอนนี้เราได้ให้รายชื่อโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นที่ได้รับการควบคุมซึ่งตอนนี้สามารถจัดเป็นโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นที่ดีที่สุดในโลก

สถานการณ์กฎข้อบังคับเฉพาะประเทศ

มอลตา

การโอนไบนารี่ออปชั่นจากการกำกับดูแลของ Malta Lottery and Gaming Commission (ซึ่งการซื้อขายไบนารี่ออปชั่นได้รับการยอมรับว่าเป็น "การเดิมพัน") ไปยัง Malta Financial Services Authority (MFSA) ตามแนวทาง MiFID ของสหภาพยุโรปฉบับปรับปรุง 2004 / 39 / EC กำหนดขั้นตอนสำหรับการรับรู้ไบนารี่ออฟชั่นเป็นเครื่องมือทางการเงินที่จะได้รับการควบคุม

ขณะนี้โบรกเกอร์รายหนึ่งในมอลตาปฏิบัติตามข้อบังคับนี้คือ Jejko Malta Ltd (ถือหุ้นใหญ่โดย BAHN Group Ltd)

ไซปรัส

ขณะนี้ไบนารี่ออฟชั่นเป็นพื้นที่ที่ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ สำหรับ บริษัท ที่ไม่ได้รับการควบคุมในไซปรัสและ บริษัท อื่น ๆ กำลังดิ้นรนเพื่อปฏิบัติตามกฎใหม่ บริษัท ต่อไปนี้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลในไซปรัสเพื่อเสนอการซื้อขายตัวเลือกไบนารี

 1. Cedar Finance (T.B.S.F Best Strategy Finance Limited)
 2. ZoneOptions (Rodeler Limited)
 3. TraderWorld (FT Traderworld Ltd)
 4. 24Options (Cbay Financial Services Ltd)
 5. OptionFair (BO Trade Financials Ltd)
 6. AnyOption (Ouroboros Derivative Trading Ltd)
 7. EZTrader (WGM Services Ltd)

นี่ไม่ใช่รายการที่ละเอียดถี่ถ้วนและโบรกเกอร์บางรายได้เริ่มดำเนินการแล้ว เราจะอัปเดตรายการเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม

ญี่ปุ่น

หลังจากหน่วยงานบริการทางการเงิน (FSA) และ FFAJ ในญี่ปุ่นประกาศการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการกำกับดูแลของตลาดไบนารี่ออปชั่นตลอดจนประเภทของการซื้อขายตัวเลือกไบนารีที่โบรกเกอร์สามารถให้บริการลูกค้าได้มี บริษัท จำนวนไม่มากที่สามารถปฏิบัติตามระบอบการปกครองใหม่นี้ได้ . ด้วยเหตุนี้เราจึงมีนายหน้าเพียงรายเดียวที่ได้รับการยืนยันว่าสอดคล้องกับโครงสร้างการกำกับดูแลใหม่ของไบนารี่ออฟชั่นในญี่ปุ่นนั่นคือแบรนด์ไบนารี่ออฟชั่น HighLow ของ FXTF

อย่างไรก็ตาม MarketPulse กำลังจะเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ที่รองรับ FFAJ ในขณะที่ผู้ผลิตแพลตฟอร์ม Tradologic และ SpotOption ได้รวมประเภทการค้าใหม่ไว้ในแพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางใหม่ที่ FFAJ กำหนด ดังนั้นจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพันธมิตรแบบครบวงจรจำนวนมากจะใช้วิธีใหม่ในการซื้อขายเท่าที่ไบนารี่ออฟชั่นในญี่ปุ่นเกี่ยวข้อง SpotOption เสนอตัวเลือก Ladder ในขณะที่ Tradologic ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Binarix 100

สหรัฐอเมริกา (NADEX, Cantor Fitzgerald, AMEX และ CBOE)

ในสหรัฐอเมริกามีการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นสองรูปแบบและกฎหมายมีความชัดเจนมากว่า บริษัท ใดบ้างที่ได้รับอนุมัติให้เสนอการซื้อขายในแต่ละรูปแบบ มีการแลกเปลี่ยนตัวเลือกไบนารีออนไลน์ที่มีการควบคุมสองรายการ เป็นเวลานานที่ North American Derivatives Exchange (NADEX) เคยมีการผูกขาดในตลาด NADEX อยู่ภายใต้การควบคุมโดย CFTC อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ Cantor Fitzgerald LP ได้เปิดตัว Cantor Exchange ซึ่งนำเสนอตัวเลือกไบนารีฟอเร็กซ์ในสกุลเงิน EURUSD, GBPUSD และ USDJPY รูปแบบอื่น ๆ ของการซื้อขายตัวเลือกไบนารีคือการแลกเปลี่ยนและดำเนินการบนพื้นของ Chicago Mercantile Exchange ซึ่งเป็นเจ้าของกลุ่ม CME โบรกเกอร์ที่เป็นสมาชิกของ CME จะเสนอสัญญาไบนารีที่ระบุไว้เช่น CME Hurricane Index Jejko option

ออสเตรเลีย

หน่วยเฝ้าระวังด้านกฎระเบียบของออสเตรเลียคือสำนักงานคณะกรรมการการลงทุนด้านหลักทรัพย์ของออสเตรเลีย สถานการณ์ของออสเตรเลียมีความแปลกประหลาดในแง่ที่ว่าโบรกเกอร์ไบนารีเกือบทั้งหมดที่ดำเนินงานมีสำนักงานสาขา DirectFX ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นรายแรก มีแผนจะนำเสนอปลั๊กอินไบนารี่ออฟชั่นที่ได้รับอนุญาตให้ใช้กับแพลตฟอร์ม MT4 ที่มีอยู่

สหราชอาณาจักร

ในสหราชอาณาจักรไบนารี่ออฟชั่นอยู่ภายใต้การควบคุมของ Financial Conduct Authority (FCA เดิมชื่อ FSA) ดังนั้น บริษัท ไบนารี่ออปชั่นทั้งหมดจึงได้รับการควบคุมตั้งแต่เริ่มแรกเนื่องจาก FCA มีความเข้มงวดมากในการใช้กฎ สหราชอาณาจักรเป็นที่ที่เรามี บริษัท ต่างๆเช่น StockPair และ IG Index (สาขาในสหราชอาณาจักร)

วิธีการแยกความแตกต่างระหว่างโบรกเกอร์ที่มีการควบคุมและโบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุม

เป็นเรื่องง่ายมากที่จะบอกความแตกต่างระหว่างโบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุมจากโบรกเกอร์ที่ไม่มีการควบคุม

 1. โบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุมจะไม่มีการจองที่ระบุบนเว็บไซต์ของตนอย่างชัดเจนว่าสถานะการควบคุมคืออะไรโดยระบุหมายเลขใบอนุญาตผู้มีอำนาจควบคุมและประเทศที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่โบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุมมักจะไม่รับข้อมูลดังกล่าว
 2. โบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับการควบคุมมักจะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของและโครงสร้างของ บริษัท ตลอดจนตำแหน่งที่แน่นอน

หากมีข้อสงสัยผู้ซื้อขายสามารถติดต่อหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศใด ๆ ที่โบรกเกอร์ไบนารี่ออปชั่นอ้างว่าทำธุรกิจได้โดยปกติแล้วจะมีการตอบคำถามเกี่ยวกับการควบคุมโบรกเกอร์หรือไม่

หน่วยงานด้านกฎระเบียบ

หน่วยงานกำกับดูแลต่อไปนี้ควบคุมและดูแลโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นในประเทศของตน:

 1. เรา: คณะกรรมการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 2. สหราชอาณาจักร: Financial Conduct Authority (FCA เดิมชื่อ Financial Services Authority)
 3. ไซปรัส: คณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไซปรัส (CySEC)
 4. มอลตา: Maltese Financial Services Authority (MFSA)
 5. ญี่ปุ่น: Financial Futures Association of Japan (FFAJ)
 6. ออสเตรเลีย: สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนแห่งออสเตรเลีย (ASIC)