Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

โนวาร์ทิสทุบประมาณการไตรมาส 3 ปี 2560 ตอกย้ำมุมมองยอดขายปี 2560

บริษัท ยา โนวาร์ทิสเอจี (NYSE: NVS) รายงานยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับปีก่อนในไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ 2017 นอกจากนี้ บริษัท ยังมีรายได้สุทธิเพิ่มขึ้น 7% ในไตรมาสที่ 3 ปี 2560

นอกจากนี้ผลประกอบการในไตรมาสเดือนกันยายนเกินกว่าประมาณการของนักวิเคราะห์ ถึงกระนั้นหุ้นก็ลดลงประมาณ 6% ในสัปดาห์ที่แล้วปิดที่ 80.91 ดอลลาร์ บริษัท เลื่อนการตัดสินใจออกจากหน่วยดูแลสุขภาพตา Alcon นั่นทำให้หุ้นเป็นขาลง อย่างไรก็ตามการเติบโตของยอดขายที่บันทึกโดยยาเช่น Cosentyx และ Entrestoและการยืนยันแนวโน้มปีงบประมาณ 2017 อีกครั้งบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่ราคาหุ้นจะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง

บริษัท Basel ซึ่งตั้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์รายงานรายได้สุทธิในไตรมาสที่ 3 ปี 2560 ที่ 2.083 พันล้านดอลลาร์หรือ 0.89 ดอลลาร์ต่อหุ้นจากรายรับ 12.413 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเปรียบเทียบกับรายได้สุทธิ 1.945 พันล้านดอลลาร์หรือ 0.81 ดอลลาร์ต่อหุ้นจากรายรับ 12.126 พันล้านดอลลาร์

ตลาดและการเงินของ Bloomberg TV

กำไรหลักสำหรับไตรมาสกันยายน 2017 อยู่ที่ 3.017 พันล้านดอลลาร์หรือ 1.29 ดอลลาร์ต่อหุ้นเทียบกับ 2.938 พันล้านดอลลาร์หรือ 1.23 ดอลลาร์ต่อหุ้นในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว การประมาณการ Zacks Consensus เรียกร้องให้มีกำไร 1.25 ดอลลาร์ต่อหุ้นจากรายรับ 12.25 พันล้านดอลลาร์

บริษัท ดำเนินงานภายใต้ 3 แผนก ได้แก่ ยานวัตกรรม (เภสัชกรรม) Sandoz (Generics) และ Alcon (หน่วยจักษุวิทยา). ในไตรมาสที่สามทั้งสามหน่วยงานรายงานการเติบโตในด้านบนและด้านล่าง

แผนก Innovative Medicines รายงานยอดขายเพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับปีก่อนเป็น 8.30 พันล้านดอลลาร์ ยาเสพติดเช่น Cosentyx, Promacta, Entresto, Tafinlar และ Jakavi รายงานการเติบโตของยอดขาย อย่างไรก็ตามยอดขายของ Gleevec ได้รับผลกระทบในทางลบจากการเข้ามาของยาสามัญในตลาดสหรัฐอเมริกาและยุโรป

แผนก Sandoz รายงานยอดขาย 2.60 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 1% จากปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามแรงกดดันด้านราคาส่งผลให้ยอดขายในสหรัฐฯลดลง 13% รายได้จากชีวเภสัชภัณฑ์เพิ่มขึ้น 9% สาเหตุหลักมาจากการเพิ่มขึ้นของยอดขายของ Zarxio ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ เปิดตัว Rixathonซึ่งเป็นเวอร์ชันทางชีวภาพของ Roche Holdings ’Rituxan และ Erelzi ซึ่งเป็นเวอร์ชันทางชีวเคมีของ Amgen’s Enbrel ในสหภาพยุโรปซึ่งมีส่วนทำให้รายได้เพิ่มขึ้น

แผนก Alcon มียอดขายเพิ่มขึ้น 7% เป็น 1.50 พันล้านดอลลาร์ ยอดขายศัลยกรรมเพิ่มขึ้น 9% ขณะที่ยอดขายผลิตภัณฑ์ดูแลสายตาเพิ่มขึ้น 4% ผลิตภัณฑ์ Vitreoretinal และ Dailies Total1 มีหน้าที่หลักในการปรับปรุงประสิทธิภาพของแผนก Alcon

โนวาร์ทิสยังระบุด้วยว่ายังคงคาดหวังว่ายอดขายสุทธิในปีงบประมาณ 2017 จะเป็นไปอย่างกว้าง ๆ ตามปีงบประมาณที่แล้วหลังจากรวมผลกระทบเชิงลบของยาสามัญต่อยอดขาย Gleevec ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

โนวาร์ทิสยังประกาศด้วยว่าแผนการที่จะขายหรือแยกแผนก Alcon ออกเป็น บริษัท แยกต่างหากยังคงอยู่บนโต๊ะ สำหรับไตรมาสที่สองติดต่อกัน Alcon รายงานการเติบโตของรายได้ อย่างไรก็ตาม บริษัท กล่าวว่าต้องการที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยแผนการถอนการลงทุนหลังจากที่แผนก Alcon บันทึกรายได้เพิ่มขึ้นหลายไตรมาสต่อเนื่องและการเติบโตของกำไร สถานการณ์ดังกล่าวจะช่วยให้ Alcon สามารถควบคุมการประเมินมูลค่าได้ดีขึ้นหากเข้าใกล้ตลาดการเงินเพื่อให้แสดงรายการเป็นเอนทิตีแบบสแตนด์อโลน ด้วยประการฉะนี้ นักวิเคราะห์เชื่อว่า Alcon จะไม่ถูกขายทิ้งก่อนปี 2562.

ซึ่งทำให้นักลงทุนผิดหวังจึงส่งผลให้ราคาหุ้นปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามการตัดสินใจของผู้บริหารนั้นเป็นผลดีต่อ บริษัท ในระยะยาวอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจึงคาดว่าจะมีการตีกลับของราคาหุ้นในไม่ช้า

ในทางเทคนิคหุ้นกำลังซื้อขายใกล้แนวรับที่สำคัญ 80 ยิ่งไปกว่านั้นตัวบ่งชี้ RSI อยู่ในภูมิภาคที่ขายเกิน ดังนั้นเราจึงคาดว่าราคาหุ้นจะกลับตัวขึ้น

Novartis Stock Price: October 30th 2017

ราคาหุ้นของโนวาร์ทิส: 30 ตุลาคม 2560

เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากแนวโน้มขาขึ้นเราต้องการลงทุนในตัวเลือกการโทรที่เสนอโดยก โบรกเกอร์ไบนารีที่เหมาะสม. หุ้นควรซื้อขายใกล้ $ 80 ในช่วงเวลาของการลงทุน นอกจากนี้ตัวเลือกควรใช้ได้เป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์


บทความที่เกี่ยวข้อง

Credit Suisse ทิ้งหุ้น IPO ประกาศแผนการเพิ่มทุน 4 พันล้านดอลลาร์

Credit Suisse รายใหญ่ด้านการธนาคารระดับโลกประกาศว่าจะเพิ่มทุนด้วยการขายหุ้นมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ในฐานะก

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐฯดึงดูดนักลงทุนชาวจีนจำนวนมาก

The Real Deal พอร์ทัลข่าวอสังหาริมทรัพย์ในนิวยอร์กรายงานว่านักลงทุนชาวจีนที่ร่ำรวยพบแนวคิดในการลงทุน

ArcelorMittal ส่งสัญญาณแนวโน้มขาขึ้นตามแผนพลิกกลับ

จากข่าวการขาย Scunthorpe division of Tata steel (UK) ให้ Greybull Capital ทำให้ราคาหุ้นของ