Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

คุณสมบัติของสัญญาตัวเลือกไบนารี

การซื้อขายตัวเลือกไบนารีเป็นสัญญาที่ทำขึ้นระหว่างผู้ซื้อหรือผู้ขายสัญญากับตัวแทนจำหน่าย ทุกสัญญามีข้อกำหนดเงื่อนไขและข้อกำหนดที่ควบคุมและทำหน้าที่เพื่อให้ความถูกต้องและความรับผิดชอบต่อทั้งสองฝ่ายในการปฏิบัติตามเงื่อนไขของสัญญา

ดังนั้นสัญญาไบนารี่ออฟชั่นจะมีคุณสมบัติและข้อกำหนดบางประการ ข้อกำหนดสำหรับสัญญาซื้อขายไบนารีออปชั่นออนไลน์แตกต่างจากข้อกำหนดของสัญญาในการแลกเปลี่ยนไบนารี่ออฟชั่นเช่นที่พบใน Nadex หรือ Cantor Exchange ข้อกำหนดสัญญาบางประการในไบนารี่ออฟชั่นแสดงไว้ด้านล่าง:

วันหมดอายุ: การซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นทุกครั้งมีการ จำกัด เวลาและวันสุดท้ายหรือเวลาที่สัญญาจะสิ้นสุดเรียกว่าวันที่ / เวลาหมดอายุ เมื่อสิ้นสุดสัญญาสัญญาจะถูกชำระตามราคาสินทรัพย์ที่สิ้นสุดลงโดยสัมพันธ์กับเงื่อนไขของสัญญาอย่างไร วันหมดอายุมีความหมายเหมือนกันในแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือออนไลน์ไบนารี่ออฟชั่น

มูลค่าการชำระบัญชี: นี่คือมูลค่าของสัญญาออปชั่นเมื่อการซื้อขายสิ้นสุดลง ใน NADEX จะอยู่ที่ $ 0 หรือจ่ายคงที่ $ 100 บนแพลตฟอร์มออนไลน์จะอยู่ที่ $ 0 หรือตามการจ่ายเงินที่นายหน้ากำหนดไว้ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 65% ถึง 90% ของจำนวนเงินที่ลงทุน แพลตฟอร์มออนไลน์บางแพลตฟอร์มอนุญาตให้ใช้คุณสมบัติที่เรียกว่า Loss Return ซึ่งผู้ค้าอาจตัดสินใจรับเงินลงทุนคืนในกรณีที่ขาดทุนจากการค้า ในกรณีนี้ผู้ซื้อขายจะกำหนดตัวเลขผลตอบแทนการสูญเสียและมูลค่าการชำระบัญชีจะเป็นผลตอบแทนการสูญเสียที่เลือกไว้ (ซึ่งไม่เกิน 10%) และการจ่ายเงินเดิมหักด้วยมูลค่าผลตอบแทนการสูญเสีย

ราคาตลาดอ้างอิง: นี่คือราคาตลาดแบบเรียลไทม์ของสินทรัพย์ที่ซื้อขายในสัญญาอ้างอิง สำหรับการซื้อขายส่วนใหญ่ราคาตลาดจะใช้เป็นราคามาตรฐานสำหรับการซื้อขาย (ราคานัดหยุดงาน) แพลตฟอร์มออนไลน์บางแพลตฟอร์มอนุญาตให้ผู้ค้าเลือกราคาที่แตกต่างกันเป็นราคานัดหยุดงาน (เช่นในการซื้อขายสูง / ต่ำบน BetonMarkets)

สัญญา: นี่คือหน่วยพื้นฐานของการซื้อขายตัวเลือก ในตัวเลือกทั่วไปสัญญาประกอบด้วย 100 หน่วยของสินทรัพย์ แต่ในไบนารี่ออฟชั่นสิ่งที่เทรดเดอร์เลือกเป็นจำนวนเงินลงทุนจะทำหน้าที่เป็นมูลค่าสัญญา สำหรับ NADEX สินทรัพย์หนึ่งล็อตแสดงถึงสัญญา

การเสนอราคา: ราคาประมูลคือราคาพิเศษที่ผู้ค้าจะจ่ายให้กับตัวแทนจำหน่ายเพื่อเปิดตัวเลือกในการขายสัญญาหรือเพื่อปิดคำสั่งซื้อ คุณลักษณะนี้ใช้ใน NADEX และบน AnyOption เพื่อแลกเปลี่ยนสัญญา Jejko 0-100

ขาย: เป็นคำที่ใช้กำหนดกลยุทธ์การเดิมพันซึ่งตั้งอยู่บนความคาดหวังที่ว่าราคาของสินทรัพย์อ้างอิงจะลดลง ผู้ค้าจะใช้ PUT กับคำสั่งเปิดขาย

ถาม: นี่คือราคาพรีเมี่ยมที่ผู้ซื้อขายจะจ่ายสำหรับการซื้อตำแหน่งจากตัวแทนจำหน่าย สิ่งนี้เทียบเท่ากับการวาง CALL ในสถานะที่คาดว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของราคาของตลาดอ้างอิง นอกจากนี้ยังเป็นราคาที่ผู้ซื้อขายที่มีตำแหน่งเปิดขายและต้องการปิดกิจการ

การแพร่กระจาย: นี่คือความแตกต่างระหว่างราคาเสนอซื้อและราคาเสนอขาย เป็นค่าตอบแทนของนายหน้า ในตลาดใดก็ตามการเพิ่มขึ้นของปริมาณการค้าหรือสภาพคล่องที่เพิ่มขึ้นจะทำให้สเปรดแคบลง ในทางกลับกันก็เช่นกัน: ปริมาณและสภาพคล่องเพียงเล็กน้อยจะทำให้สเปรดกว้างขึ้น ใน NADEX ไบนารี่ออฟชั่นสเปรดจะถูกตีความในบริบทของผลตอบแทนทั้งหมด

ค่านายหน้า: นี่คือค่าบริการที่ผู้ค้าจ่ายในแต่ละธุรกรรมในตลาด โดยปกติจะเป็นค่าธรรมเนียมคงที่เมื่อเทียบกับสเปรดซึ่งเป็นตัวแปร NADEX เรียกเก็บเงิน 1 ดอลลาร์ต่อธุรกรรมในขณะที่ Cantor Exchange เรียกเก็บเงิน 0.9 ดอลลาร์ต่อการเติมในราคาที่คุณทำและ 0.9 ดอลลาร์ต่อผลลัพธ์เป็นเงิน บริษัท ต่างๆคิดค่าคอมมิชชั่นที่แตกต่างกัน โบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นออนไลน์ไม่คิดค่าคอมมิชชั่นแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายจะถูกเรียกเก็บในการค้า

Strike Price: ราคานัดหยุดงานคือราคามาตรฐานหรือราคาเป้าหมายที่สินทรัพย์ต้องบรรลุ ณ เวลาหรือวันที่หมดอายุในบริบทของการซื้อขายเพื่อให้ผู้ซื้อขายได้รับการจ่ายเงิน บริบททางการค้าอาจเป็นเพราะสินทรัพย์ตั้งอยู่ที่ราคานัดหยุดงาน (TOUCH) เหนือราคานัดหยุดงาน (CALL) หรือต่ำกว่าราคานัดหยุดงาน (PUT)

การซื้อขายบางประเภทมีการปรับใช้เพื่อให้มีการประท้วงหลายครั้งซึ่งสินทรัพย์ต้องบรรลุเพื่อให้ได้ระดับการจ่ายเงินที่แน่นอน ตัวอย่างนี้คือการค้าแบบขั้นบันได ใน NADEX การซื้อขายแบบขั้นบันไดมีราคาขีดฆ่าสูงสุด 14 ราคาสำหรับแต่ละสัญญาอ้างอิง

ตลาดอ้างอิง: นี่คือตลาดการเงินที่ติดตามโดยไบนารี่ออฟชั่นเฉพาะ โดยทั่วไปมีตลาดการเงินสี่แห่งที่ติดตามโดยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ดังต่อไปนี้:

  1. สกุลเงิน
  2. หุ้น
  3. ดัชนีตลาด
  4. สินค้าโภคภัณฑ์

ในสี่ตลาดนี้ตลาดสกุลเงินเป็นตลาดเฉพาะจุดในขณะที่ตลาดอื่น ๆ เป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทั้งหมดที่มีเวลาหมดอายุในระยะใกล้ สินค้าโภคภัณฑ์ส่วนใหญ่ซื้อขายในตลาดล่วงหน้า (Commodity Exchange Inc หรือ COMEX) และเช่นเดียวกันกับสัญญาด้านพลังงานเช่นน้ำมันดิบ (NYMEX) อย่างไรก็ตามยังมีตลาดสปอตสำหรับราคาสินค้าโภคภัณฑ์ โดยปกติแล้วสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและสัญญาซื้อขายล่วงหน้าจะติดตามซึ่งกันและกันอย่างใกล้ชิด หากคุณมีแพลตฟอร์มฟอเร็กซ์ที่มีสินทรัพย์สินค้าโภคภัณฑ์คุณจะสังเกตเห็นว่าสัญญามักจะเปลี่ยนไปหลังจากสามเดือนและคุณจะไม่สามารถซื้อขายสัญญาเก่าได้เมื่อหมดอายุแล้ว

ตารางต่อไปนี้แสดงตลาดพื้นฐานที่กำหนดให้กับตลาดไบนารี่ออปชั่นบน NADEX และแพลตฟอร์มไบนารีออนไลน์ (AnyOption)

NADEX

ANYOPTION

อยู่ระหว่างการตลาด

US Wall Street 30

DJ30 (ดาวโจนส์)

CBOT E-mini Dow Futures

500 บาท

S& P500 Futures

CME E-mini S& P 500 Index Futures

เยอรมนี 30

DAX30

ฟิวเจอร์สดัชนี Eurex DAX

ญี่ปุ่น 225

นิกเคอิ 225

SGX Nikkei 225 Index Futures

น้ำมันดิบ

น้ำมัน

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ NYMEX

เกาหลี 200

KOSPI

Korea Exchange KOSPI 200 Index Futures

ทอง

ทอง

COMEX / NYMEX Gold Futures

ข้าวโพด

ข้าวโพด

CBOT Corn Futures

EURUSD

EURUSD

ตลาดจุดสกุลเงิน

AUDUSD

AUDUSD

ตลาดจุดสกุลเงิน

FTSE100

FTSE100

Liffe FTSE100 Index Futures

สรุป

คำศัพท์เหล่านี้ที่อธิบายไว้ข้างต้นเป็นคุณสมบัติหลักของสัญญาไบนารี่ออฟชั่นและจะพบได้ไม่ว่าผู้ซื้อขายจะดำเนินการบน NADEX หรือบนแพลตฟอร์มไบนารี่ออฟชั่นออนไลน์ที่มีการควบคุม