Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

กองกำลังทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อตลาดไบนารี่ออฟชั่น - ตอนที่ 2

Economic Forcesในส่วนที่สองของบทความเกี่ยวกับกองกำลังทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อตลาดไบนารี่ออปชั่นเราจะมาดูผลกระทบของกองกำลังทางเศรษฐกิจที่อยู่เบื้องหลังการซื้อขายหลักทรัพย์หัวหน้าธนาคารกลางและปฏิทินเศรษฐกิจเองเนื่องจากมีผลต่อไบนารี่ออฟชั่น ตลาดนัด.

บทบาทของความแตกต่างของอัตราดอกเบี้ย: Carry Trade

ก่อนปี 2550 หนึ่งในกลยุทธ์ทางการค้าที่สำคัญที่สุดที่ได้รับการดำเนินการในตลาดฟอเร็กซ์นับตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษใหม่คือกลยุทธ์การค้าแบบพกพา สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการวางสถานะระยะยาวในสกุลเงินที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าและการตัดทอนสกุลเงินพร้อม ๆ กันด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าจึงได้รับผลกำไรจากส่วนต่างของอัตราดอกเบี้ย เป็นเวลานานแล้วที่ญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างคลาสสิกของประเทศที่ดำเนินการโดยมีอัตราดอกเบี้ยใกล้ศูนย์และการจับคู่สกุลเงินเช่นดอลลาร์ออสซี่หรือดอลลาร์กีวี (ซึ่ง ณ จุดนั้นมีอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 8.25%) กับชาวญี่ปุ่น เยนเป็นที่ชื่นชอบของผู้ฝึกฝนการค้าขาย

อย่างไรก็ตามการซื้อขายแบบพกพาเริ่มคลี่คลายเมื่อเกิดการล่มสลายทางการเงินทั่วโลกในเดือนกันยายน 2551 สิ่งนี้บังคับให้ธนาคารกลางหลายแห่งต้องลดอัตราดอกเบี้ยตามรูปแบบที่ประสานกันเพื่อกระตุ้นการเติบโตทั่วโลก อย่างไรก็ตามหลังจากการฟื้นตัวอย่างช้าๆของเศรษฐกิจโลกอัตราดอกเบี้ยได้เริ่มขยับไปสู่ขาขึ้นอย่างช้าๆและโลกกำลังเริ่มเข้าสู่ช่วงของการคุมเข้มอัตราดอกเบี้ย ด้วยเหตุนี้โอกาสทางการค้าบางอย่างจึงเริ่มกลับคืนมาแม้ว่าจะมีอัตราผลตอบแทนน้อยกว่าที่เคยเป็นมา

Carry Trade ทำงานอย่างไร? โดยพื้นฐานแล้วสกุลเงินจะแข็งค่าขึ้นหากธนาคารกลางของเศรษฐกิจขึ้นอัตราดอกเบี้ยและสกุลเงินจะอ่อนตัวลงหากอัตราดอกเบี้ยลดลง ธนาคารกลางใช้นโยบายการเงินในการปรับอัตราดอกเบี้ยเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อ การกำหนดอัตราที่สูงขึ้นไม่สนับสนุนการกู้ยืมและลดปริมาณเงินหมุนเวียนทำหน้าที่เป็นกลไกควบคุมเงินเฟ้อ

มีการซื้อขายสกุลเงินเป็นคู่ เมื่อมีการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในสกุลเงินหนึ่งในขณะที่อัตราของสกุลเงินอื่นหยุดนิ่งหรือลดลงผลกระทบสุทธิคือความมั่นคงสำหรับสกุลเงินที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าเนื่องจากเงินลงทุนจะโน้มน้าวไปสู่ผลตอบแทนที่สูงขึ้น . นี่คือรายการสกุลเงินและอัตราดอกเบี้ยปัจจุบัน:

อัตราดอกเบี้ย

 • AUD 2.5%
 • NZD 2.75%
 • EUR 0.25%
 • GBP 0.50%
 • CAD 1.00%
 • 0.25 เหรียญสหรัฐ%
 • CHF 0.25%
 • PY 0.10%

เหตุใดการเทรดแบบพกพาจึงเป็นที่สนใจของเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น? ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการเฝ้าดูทิศทางของอัตราดอกเบี้ยและตำแหน่งที่เงินจริงไหลเข้าตามกลยุทธ์การเทรด วิธีหนึ่งในการดูว่าตลาดทั่วโลกปฏิบัติตามเงื่อนไขการค้าพกพาที่เป็นบวกหรือไม่คือการดูที่ Barclays Capital Intelligent Carry Index ™ (ICI)

ICI เป็นกองทุนที่ดำเนินการตามกลยุทธ์การซื้อขาย ดังนั้นทิศทางของแผนภูมิ ICI จะเป็นภาพสะท้อนโดยตรงของกลยุทธ์การค้าแบบพกพา ดังนั้นการดูแผนภูมินี้จึงเป็นขั้นตอนที่ดีในการระบุการเกิดขึ้นของเงื่อนไขการค้าที่ดีขึ้นดังนั้นผู้ค้าไบนารี่ออปชั่นในระยะยาวควรวางเงินไว้ นักเทรดที่ซื้อขายสัญญาระยะยาวจะพบว่าเครื่องมือนี้มีประโยชน์มาก

ธนาคารกลางและตัวเลือกไบนารี

การติดตามโดยตรงจากกลยุทธ์ Carry Trade คือความจำเป็นในการติดตามการตัดสินใจและแถลงการณ์ของธนาคารกลางที่กำลังจะเกิดขึ้นเกี่ยวกับนโยบายอัตราดอกเบี้ยของพวกเขา เวลาส่วนใหญ่สิ่งที่เคลื่อนไหวตลาดเท่าที่เกี่ยวข้องกับอัตราดอกเบี้ยไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงอัตรา แต่ ความคาดหวัง ของการเปลี่ยนแปลงอัตรา นั่นคือเหตุผลที่คำพูดของนายธนาคารกลางเมื่อทำงบสามารถส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของตลาดได้อย่างน่าทึ่ง

ดังนั้นการติดตามใบแจ้งยอดและรายงานการประชุมของธนาคารกลางอย่างใกล้ชิดจะอยู่ในมือของเทรดเดอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ชั้นนำที่ดีที่สุดสำหรับการเทรดแบบพกพาหรือกลยุทธ์การเทรดอื่น ๆ

แล้ววิธีที่ดีที่สุดในการซื้อขายใบแจ้งยอดธนาคารกลางในตลาดไบนารี่ออปชั่นคืออะไร? กลยุทธ์การออกเงินเป็นแนวทางที่ดีกว่าเนื่องจากข้อความเหล่านี้ไม่สามารถคาดเดาได้อาจทำให้เกิดความประหลาดใจในตลาดได้ พิจารณาแถลงการณ์เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2552 ของ Jean-Claude Trichet จากนั้นเป็นประธาน ECB ที่กล่าวว่าเขา“ ไม่มีอคติต่ออัตรา” นี่คือหลังจากสำนวนที่สอดคล้องกันเกี่ยวกับความกังวลเรื่องเงินเฟ้อซึ่งทำให้ยูโรแข็งกระด้างมาเป็นเวลานาน ผลลัพธ์คือการลดลงอย่างมีนัยสำคัญ 1,000 pip ในช่วงเวลาหลายสัปดาห์ของค่าเงินยูโรเนื่องจากความเชื่อมั่นของ EUR / USD เปลี่ยนจากการเป็นเหยี่ยวเป็นอย่างมาก

ชื่อของเกมเป็นที่น่าประหลาดใจ วิธีที่เร็วที่สุดสำหรับผู้ค้าไบนารี่ออฟชั่นในการตรวจสอบกองกำลังพื้นฐานคือการสแกนดัชนีที่สำคัญเช่นทองคำสปอตน้ำมันดิบดัชนี USD และทองแดง

สำหรับผู้ค้าไบนารีที่ใช้ NADEX หรือ Cantor Exchange มีโอกาสในการซื้อขายตลอดทั้งสัปดาห์ (วันจันทร์ 15.00 น. EST ถึงวันศุกร์ 15.00 น. EST) เพื่อแลกเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงความเชื่อมั่นที่สำคัญเหล่านี้ เมื่อประเมินสภาวะตลาดที่เกี่ยวข้องกับคู่สกุลเงินมีแนวคิดบางประการที่ควรพิจารณา:

 1. ความคาดหวังของอัตราดอกเบี้ย: ความคาดหวังอัตราดอกเบี้ยเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเคลื่อนไหวของสกุลเงิน
 2. การเจริญเติบโตสัมพัทธ์: ประเทศ AB วัดผลอย่างไรกับซีดีประเทศอื่นเมื่อพูดถึงการเติบโต? หาก AB แสดงการเติบโตที่แข็งแกร่งขึ้นสกุลเงินของมันจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับซีดีเนื่องจากเงินลงทุนจะหันเข้าหา AB
 3. การเผยแพร่ข้อมูลทางเศรษฐกิจ: การเปิดเผยข้อมูลทางเศรษฐกิจที่มีผลกระทบสูงจะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาสกุลเงินเนื่องจากจะเปลี่ยนความเชื่อมั่นของเงินลงทุนไปสู่สกุลเงินที่มีข้อมูลที่แข็งแกร่งและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอีกข้อมูลหนึ่งด้วยข้อมูลที่อ่อนแอ
 4. แนวต้านและแนวรับ: ระดับรายวันและรายสัปดาห์เหล่านี้มีความสำคัญสำหรับผู้ค้าที่ซื้อขายระหว่างวันหรือใช้กลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิง
 5. คู่สกุลเงินตามสินค้าโภคภัณฑ์: คู่สกุลเงิน USD / CAD (น้ำมันดิบ) และ AUD / USD (ทองคำทองแดง) เป็นคู่ที่อิงตามสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งเคลื่อนไหวตามการเติบโตของโลกและความต้องการสินค้าโภคภัณฑ์

การใช้ปฏิทินเศรษฐกิจเป็นเครื่องมือการซื้อขาย

ปฏิทินข้อมูลเศรษฐกิจประกอบด้วยตารางข่าวเศรษฐกิจและทำหน้าที่เป็นเครื่องมือซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นที่สำคัญ ปฏิทินนี้ต้องได้รับการตรวจสอบก่อนที่จะพยายามทำกิจกรรมการซื้อขายใด ๆ จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือดูปฏิทินรายเดือนก่อนจากนั้นจะ จำกัด ให้แคบลงเป็นการวิเคราะห์รายวันหรือรายสัปดาห์ มันจะเป็นอันตรายอย่างมากต่อผู้ซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นที่จะทำการซื้อขายโดยไม่รู้ว่ามีการเปิดเผยข้อมูลทางเศรษฐกิจหรือไม่ การเผยแพร่ดังกล่าวสามารถทำให้การซื้อขายที่อยู่ในพื้นที่ทำกำไรสิ้นสุดลงด้วยการขาดทุนที่ไม่ดีในทันที

ผู้ซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นสามารถใช้สามวิธีในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเศรษฐกิจ

 1. การเผยแพร่ข้อมูลทางเศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะทำให้ระดับความผันผวนเพิ่มขึ้นในตลาดในสัปดาห์ที่เผยแพร่ ความผันผวนที่มากขึ้นสนับสนุนกลยุทธ์การหยุดงานนอกระบบที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น อัตราการเปลี่ยนแปลงความผันผวนเป็นปัจจัยสำคัญ เมื่อความผันผวนอยู่ในระดับสุดขั้วอาจส่งสัญญาณการกลับตัว ดูบทความของเราเกี่ยวกับเครื่องมือความผันผวนสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้
 2. หรืออีกวิธีหนึ่งคือผู้ซื้อขายสามารถซื้อขายข้อมูลเศรษฐกิจได้โดยตรง ซึ่งหมายถึงการคาดการณ์ทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดคือสิ่งที่จะส่งผลกำไร เนื่องจากไม่มีทางรู้ได้ว่าข่าวจะชี้ไปที่ใดกลยุทธ์แบบคร่อมจึงจะใช้ได้ผลในสถานการณ์นี้
 3. แนวทางที่สามคือการปล่อยให้เศรษฐกิจเป็นตัวกำหนดทิศทางตลาดและวางกลยุทธ์การซื้อขายตามนั้น