Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

Deutsche Bank Q3 ทำกำไรได้มากกว่าสองเท่าเป็น 649 ล้านยูโร

Deutsche Bank AG (DBK-DE: XETRA) ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในเยอรมนีสร้างความประหลาดใจให้กับตลาดด้วยการรายงานผลกำไรไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ 2017 ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าจากปีที่แล้ว ผลประกอบการยังบดบังความคาดหวังของวอลล์สตรีท

อย่างไรก็ตามรายได้สุทธิลดลง 10% เมื่อเทียบเป็นรายปี ตลาดไม่ประทับใจกับผลการผสมและผลักดันราคาหุ้นให้ต่ำลงในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตามเราคาดว่าจะมีการกลับตัวของแนวโน้มในสัปดาห์ข้างหน้าเนื่องจากเหตุผลด้านล่าง

ในช่วง ไตรมาสที่สามของปี 2560 รายได้สุทธิลดลง 717 ล้านยูโรเป็น 6.776 พันล้านยูโรจาก 7.493 พันล้านยูโรในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ประมาณการฉันทามติของ Thomson Reuters อยู่ที่ 6.84 พันล้านยูโร สำหรับไตรมาสที่ 3 ปี 2560 ผู้ให้กู้มีรายได้สุทธิ 649 ล้านยูโรเพิ่มขึ้นจาก 278 ล้านยูโรในปีที่แล้ว นักวิเคราะห์ของวอลล์สตรีทคาดว่าธนาคารจะรายงานรายได้สุทธิ 281 ล้านยูโร

ดอยช์แบงก์

ปริมาณการซื้อขายที่ลดลงความผันผวนของตลาดที่ไม่ดีและสภาพแวดล้อมของอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำส่งผลกระทบเชิงลบต่อรายได้ในไตรมาสที่สาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผนกการค้าพันธบัตรของธนาคารรายงานว่ารายรับลดลง 36% จากปีที่แล้วเนื่องจากกิจกรรมของลูกค้าลดลง

แบ่งกลุ่มอย่างชาญฉลาด Corporate & Investment Banking (CIB) รายรับลดลง 23% y-o-y เป็น 3.50 พันล้านยูโรสาเหตุหลักมาจากกิจกรรมของลูกค้าที่ไม่ดี Private & Commercial Bank (PCB) รายรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 3% เป็น 2.60 พันล้านยูโร การเพิ่มขึ้นเกิดจากการได้รับเพียงครั้งเดียวจากไฟล์ การขายหุ้น Concardis GmbH. บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนดอยช์ (Deutsche AM) แผนกรายงานรายรับคงที่ 628 ล้านยูโรเมื่อเทียบปีต่อปี

รายได้ก่อนภาษีเงินได้เพิ่มขึ้น 51% เมื่อเทียบกับปีก่อนเป็น 933 ล้านยูโร ธนาคารดอยซ์แบงก์ระบุว่าการลดต้นทุนมีส่วนสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งของรายได้ ค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยเพิ่มเติมอยู่ที่ 5.70 พันล้านยูโรลดลง 14% จากปีที่แล้ว นอกจากนี้ธนาคารยังมีค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างการฟ้องร้องและค่าชดเชยที่ลดลง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดือนที่แล้วธนาคารตกลงที่จะจ่ายเงินให้กับผู้ตรวจสอบของสหรัฐจำนวน 220 ล้านดอลลาร์เพื่อแก้ไขกรณีการปรับอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน สำรองสำหรับการสูญเสียเครดิต 184 ล้านยูโรลดลง 44% จาก 327 ล้านยูโร

ขณะนี้ธนาคารอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างซึ่งรวมถึงการรวมหน่วยค้าปลีกของ Postbank และการขายแผนกบริหารสินทรัพย์ ธนาคารดอยซ์แบงก์มีแผนที่จะจัดตั้งนิติบุคคลแห่งเดียวในไตรมาสที่สองของปี 2561 หลังจากการรวมกิจการที่ประสบความสำเร็จ บริษัท ใหม่คาดว่าจะมีลูกค้า 20 ล้านรายและมีปริมาณธุรกิจ 325 พันล้านยูโร การรวมระบบจะทำให้เกิดการทำงานร่วมกันประมาณ 900 ล้านยูโรต่อปีภายในปี 2565

Deutsche bank สิ้นสุดไตรมาสกันยายน 2017 ด้วยอัตราส่วน CET1 ที่ 13.8% เทียบกับ 11.1% ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว สินทรัพย์เสี่ยงลดลง 7.8% y-o-y เป็น 355 พันล้านยูโร ดังนั้นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของผลประกอบการในไตรมาสที่สามการลดลงของการตั้งสำรองสำหรับการสูญเสียเครดิตและอัตราส่วน CET1 ที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจบ่งบอกถึงความเป็นไปได้ที่ราคาหุ้นจะฟื้นตัว

กราฟราคาในอดีตบ่งบอกถึงแนวรับที่แข็งแกร่งสำหรับหุ้นที่ระดับ 14.25 นอกจากนี้ตัวบ่งชี้ดัชนีการไหลของเงินและปริมาณยอดดุลก็เพิ่มขึ้น นั่นเป็นการยืนยันความรั้นในหุ้น ด้านอัพไซด์คาดว่าแนวต้านถัดไปของหุ้นใกล้ระดับ 16.40

Deutsche Bank Stock Price: November 14th 2017

Deutsche Bank ราคาหุ้น: 14 พฤศจิกายน 2560

เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการแข่งขันเราต้องการที่จะลงทุนในตัวเลือกการโทรที่ใช้ได้อย่างน้อยเจ็ดวันทำการซื้อขาย ราคานัดหยุดงานประมาณ $ 15.20 เป็นที่ต้องการสำหรับการซื้อขาย


บทความที่เกี่ยวข้อง

ความเสียหายจากพายุจะส่งผลต่อผลกำไรของ บริษัท ประกันภัยหรือไม่?

หนึ่งในภาคการตลาดหลักที่มักจะได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศเลวร้ายคือตลาดประกันภัย

Snap IPO ที่ประสบความสำเร็จสร้างกำไรให้กับนักลงทุนชาวออสเตรเลีย

การเสนอขายต่อสาธารณะครั้งแรก (IPO) ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ Snap ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของแอพส่งข้อความที่ทำลายเส้นทาง Snapchat มี

Concerns over rising costs & EU fine turns Google bearish

สัปดาห์ที่แล้ว Alphabet ผู้ให้บริการเครื่องมือค้นหาชั้นนำของโลก (NASDAQ: GOOGL) รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สองของปีงบประมาณ 2017 ที่ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้