Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

ความสัมพันธ์ในตัวเลือกไบนารี

Jejko Correlationsสินทรัพย์บางอย่างในส่วนแบ่งการตลาดไบนารี่ออฟชั่นมีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่น ๆ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตลาดทำให้สามารถทำนายการเคลื่อนไหวของสินทรัพย์หนึ่ง ๆ โดยพิจารณาจากประสิทธิภาพของสินทรัพย์หรือเหตุการณ์ที่สัมพันธ์กัน

ในบทความนี้เราจะตรวจสอบความสัมพันธ์ต่างๆที่มีอยู่ในตลาดไบนารี่ออฟชั่นและวิธีที่ผู้ค้าจะได้รับประโยชน์จากพวกเขา

ตัวอย่างของสินทรัพย์ที่สัมพันธ์กัน

สินทรัพย์ต่อไปนี้มีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดและจะนำเสนอโอกาสในการซื้อขายตามความสัมพันธ์ในตลาดไบนารี่ออฟชั่น

 • จีนและ AUDUSD
 • AUDUSD และทองแดง
 • EURUSD และน้ำมันดิบ
 • ทองคำและเงินเฟ้อ
 • หนี้และสกุลเงินอธิปไตย

นี่คือคำอธิบายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ต่างๆในไบนารี่ออปชั่นและวิธีการซื้อขาย

 1. จีนและ AUDUSD

  ปัจจุบันจีนรับผิดชอบการผลิต 40% ของโลกและในการขับเคลื่อนศูนย์กลางอุตสาหกรรมดังกล่าวประเทศต้องพึ่งพาการนำเข้าจากประเทศที่อยู่ใกล้เคียงกันและยังมีวัตถุดิบจำนวนมากเพื่อเลี้ยงอุตสาหกรรมของตน . ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ตอบสนองความต้องการทั้งสองนี้ทำให้เป็นพันธมิตรทางการค้าที่ใหญ่ที่สุดของจีน ดังนั้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจออสเตรเลีย การเติบโตที่เพิ่มขึ้นของเศรษฐกิจของจีนจะหมายถึงการเติบโตของเศรษฐกิจที่พึ่งพาการส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ของออสเตรเลียซึ่งนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของมูลค่าของออสซี่ เมื่อเศรษฐกิจจีนชะลอตัวจะส่งผลลบต่อ AUDUSD

  การค้า

  ผู้ค้าไบนารี่ออปชั่นจะต้องดูรายงานข่าวทั้งหมดที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจจีนกำลังมุ่งหน้าไปที่ใดจากนั้นจึงซื้อขาย AUDUSD ในเวลาต่อมา รายงานข่าวบางส่วนที่ออกมาจากประเทศจีน ได้แก่ :

  • PMI ภาคการผลิตของ HSBC (Flash และ Final)
  • ดุลการค้า
  • ดัชนีราคาผู้บริโภค
  • การผลิตภาคอุตสาหกรรม
  • GDP

  ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและ AUDUSD เป็นบวก ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกกับออสซี่ ดังนั้นตัวเลขที่สูงกว่าตัวเลขฉันทามติควรช่วยเพิ่มมูลค่าของออสซี่และควรซื้อขาย AUDUSD ตามนั้น

 2. AUDUSD และทองแดง

  จากความสัมพันธ์ที่กล่าวข้างต้นไบนารีทองแดงเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของความสัมพันธ์ระหว่างสินค้าโภคภัณฑ์คู่สกุลเงินและเศรษฐกิจ จีนเป็นผู้ซื้อทองแดงออสเตรเลียรายใหญ่ที่สุด ความสัมพันธ์ระหว่างจีนทองแดงและ AUDUSD จึงเป็นบวก อันที่จริงหากผู้ซื้อขายไม่ต้องการซื้อขาย AUDUSD เพื่อตอบสนองต่อดัชนีการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนทองแดงไบนารีก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม การวัดความสัมพันธ์เหล่านี้ที่ดีคือการใช้สินทรัพย์ดัชนีเซี่ยงไฮ้ (SSE180)

  ผู้ซื้อขายควรระวังเสมอเมื่อทองแดง, AUDUSD และดัชนีเซี่ยงไฮ้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันและช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์นี้สลายไปชั่วคราว

 3. EURUSD และน้ำมันดิบ

  ความสัมพันธ์ระหว่างน้ำมันดิบและ USD เป็นสิ่งที่ได้รับการอธิบายอย่างละเอียดในบทความออนไลน์และเว็บไซต์ซื้อขายมากมาย สรุปได้ว่า USD มีความสัมพันธ์แบบผกผันกับน้ำมันดิบและ EURUSD เป็นวิธีหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์นี้ ราคาน้ำมันดิบถูกกำหนดโดยแรงของอุปสงค์และอุปทาน

  ความต้องการน้ำมันดิบได้รับแรงหนุนจากการเติบโต การเติบโตจะต้องใช้น้ำมันดิบและอนุพันธ์มากขึ้นเพื่อเป็นเชื้อเพลิงในอุตสาหกรรมที่กำลังขยายตัวและสิ่งที่ตามมาด้วย อุปทานจะถูกกำหนดโดยโควต้าที่กำหนดโดยประเทศผู้ผลิตรวมถึงความพร้อมของผลิตภัณฑ์หากเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ในประเทศที่ผลิต เราเห็นตัวอย่างของช่วงหลังในช่วงสงครามกลางเมืองของลิเบียเมื่อปี 2554 เมื่อราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วอันเป็นผลมาจากการปิดการผลิตจากประเทศนี้ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบ 2% ของอุปทานของโลก

  แล้วความสัมพันธ์เล่นตรงนี้คืออะไร? ดอลลาร์สหรัฐจะได้รับผลกระทบเชิงลบจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้น เนื่องจากสหรัฐฯเป็นผู้นำเข้าน้ำมันดิบสุทธิและเงินที่ใช้ในการนำเข้าน้ำมันดิบมากขึ้นจะทำให้สหรัฐฯขาดดุลการค้าซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เป็นลบต่อ USD ราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงหมายความว่าสหรัฐฯจะใช้เงินน้อยลงในการนำเข้าน้ำมันดิบซึ่งจะช่วยลดการขาดดุลการค้า (เหตุการณ์ในเชิงบวกของ USD)

  การค้า

  ดังนั้นผู้ซื้อขายสามารถแลกเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงของราคาน้ำมันดิบบนแพลตฟอร์มไบนารีได้ดังนี้:

  1. ตัวเลือกโทรบนตัวเลือก USDCAD หรือ PUT บน EURUSD หากราคาน้ำมันอ่อนตัวลง
  2. ใส่ตัวเลือก USDCAD หรือ CALL บน EURUSD หากราคาน้ำมันแข็งค่าขึ้น

  จากประสบการณ์ของฉัน EURUSD ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นสินทรัพย์ที่ยืดหยุ่นในการซื้อขายความสัมพันธ์นี้เนื่องจากยูโรเป็นน้ำมันดิบที่เป็นกลาง สิ่งนี้ช่วยให้การมีส่วนร่วมระหว่าง USD และน้ำมันดิบสามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ ดอลลาร์แคนาดายืมตัวเองไปสู่ความสัมพันธ์นี้เนื่องจากเป็นแหล่งสำรองน้ำมันดิบที่ใหญ่เป็นอันดับสอง (รองจากซาอุดีอาระเบีย) และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันดิบรายใหญ่ที่สุดไปยังสหรัฐฯโดยคิดเป็นมากกว่า 60% ของการส่งออกน้ำมันดิบไปยังเพื่อนบ้านทางตอนใต้

  สัญญาน้ำมันดิบบนแพลตฟอร์มไบนารี่ออฟชั่น NADEX คือ Western Texas Intermediate Light Sweet Crude ซึ่งเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดกับสัญญา Brent Crude

 4. ทองคำและเงินเฟ้อ

  ทองคำได้รับการปฏิบัติตามแบบเดิมว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยซึ่งผู้ค้าซื้อเข้ามาในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจหรือในช่วงเวลาที่ผู้เข้าร่วมตลาดอยู่ในโหมดรักษาเงินทุน อย่างไรก็ตามเมื่อเงินทุนหมดลง (ซึ่งจะเป็นเช่นนั้นหากวิกฤตยังคงอยู่นานพอ) ผู้ค้าอาจแลกเปลี่ยนในร้านค้าทองคำเป็นเงินสดซึ่งนำไปสู่การเทขายทองคำ ดังนั้นจึงไม่ใช่ความคิดที่ฉลาดที่จะซื้อขายทองคำตามความต้องการที่คาดหวังในช่วงวิกฤตในตลาดการเงิน แต่การซื้อขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่สัมพันธ์กับอัตราเงินเฟ้อจะเหมาะสมกว่า เนื่องจากทองคำถูกใช้เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อได้ดีกว่าและไม่เพียง แต่เป็นแหล่งเก็บรักษาเงินทุนเท่านั้น

  ธนาคารกลางมักใช้อัตราดอกเบี้ยเป็นวิธีเอาชนะแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่มีความคาดหวังว่าจะเกิดแรงกดดันด้านเงินเฟ้อต่อเศรษฐกิจของประเทศก็ทำให้เกิดความคาดหวังว่าอัตราจะสูงขึ้น สิ่งนี้นำมาซึ่งความรู้สึกเสี่ยงต่อตลาดโดยผู้ค้ายินดีที่จะสำรองความคาดหวังดังกล่าวด้วยความต้องการทองคำที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้เรายังคาดว่าสกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสกุลเงิน AUDUSD ที่ทองคำมีความสัมพันธ์ 90% ออสเตรเลียเป็นผู้ผลิตและส่งออกทองคำรายใหญ่ที่สุดของโลกดังนั้นสกุลเงินจึงมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับทองคำ

  ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่จะซื้อขายทองคำหรือ AUDUSD ที่สัมพันธ์กับอัตราเงินเฟ้อ คุณอาจถามว่า: ทำไมต้องเป็น USD? เนื่องจากทองคำและ USD มีความสัมพันธ์กันแบบผกผัน

  การค้า

  สำหรับนักเทรดไบนารี่ออปชั่นให้ดูรายงานเงินเฟ้อที่ออกมาจากออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาและดูแถลงการณ์ของธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เกี่ยวกับแผนการของพวกเขาที่เกี่ยวข้องกับอัตราดอกเบี้ยโดยดูอย่างใกล้ชิดถึงความกังวลที่พวกเขามีต่ออัตราเงินเฟ้อ หากคุณเห็นโทนสีเหยี่ยวในคำสั่งหลังการตัดสินอัตรา (เพิ่มขึ้นหรือปล่อยไว้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงพร้อมโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต) เตรียมพร้อมที่จะเข้าสู่ทองคำหรือ AUDUSD ที่กำหนดทิศทางทางเทคนิคในด้านการโทรของการซื้อขาย น้ำเสียงที่น่ารังเกียจจาก RBA จะมีผลในทางตรงกันข้ามและควรให้ผู้ซื้อขายพิจารณาการซื้อขายแบบ PUT

 5. หนี้และสกุลเงินอธิปไตย

  วิกฤตหนี้อธิปไตยที่เกิดขึ้นในกรีซไอร์แลนด์โปรตุเกสและสเปนและผลกระทบที่เกิดจากยูโรแสดงให้เห็นว่าหนี้สาธารณะอันดับเครดิตและมูลค่าของสกุลเงินที่ได้รับผลกระทบมีความสัมพันธ์กันอย่างไร

  Credit ratings are assigned by three major credit rating companies: Moody’s, Fitch and Standards & Poor (S& P). The ratings simply tell creditor nations about the ability of a government or other entity to repay loans taken as sovereign debt (government bonds). National governments are supposed to have the highest ratings because in theory, they are too big to default. But what happens when there is a massive threat of default as hung over Greece and Ireland in 2010 to 2013? A massive loss of investor confidence follows, and as investors flee all investment vehicles in a country, they will dump that country’s currency and look for other more viable alternatives. This is what happened to the Euro, as it fell from 1.5153 to the USD in Nov 2009 to as low as 1.1847 in June 2010 at the height of the crisis.

  การขาดดุลการค้าและหนี้สินที่ไม่ได้รับทุนเป็นปัญหาหนี้สาธารณะอีกประเภทหนึ่งที่มีผลเช่นเดียวกัน หากเห็นว่าการขาดดุลเพิ่มขึ้นสู่ระดับที่ไม่ยั่งยืนจะทำให้โอกาสในการปรับลดอันดับเครดิตเป็นไปได้และสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อสกุลเงินของประเทศนั้น ๆ สหรัฐฯถูกปรับลดอันดับเมื่อไม่นานมานี้

  ผู้ค้าไบนารี่ออฟชั่นควรเริ่มมองถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นใหม่ระหว่างหนี้อธิปไตยและมูลค่าของสกุลเงิน สามารถติดตามเมตริกทางเศรษฐกิจของประเทศได้และองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) จะเก็บรักษาบันทึกดังกล่าวและนี่คือสิ่งที่ผู้ค้าไบนารีควรระวัง

สรุป

จะเห็นได้ว่าความสัมพันธ์ส่วนใหญ่มีพื้นฐานมาจากพื้นฐาน สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ค้าได้รับทิศทางในระยะยาวเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่พวกเขาตั้งใจจะซื้อขายตามความสัมพันธ์เหล่านี้และมองหาจุดเข้าซื้อขายที่เป็นไปได้เพื่อทำกำไรจากพวกเขา