Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

Bollinger Bands ในตัวเลือกไบนารี

Bollinger Bands เป็นเครื่องบ่งชี้แนวโน้มที่คิดค้นโดย John Bollinger ในช่วงยุค 80 ประกอบด้วยแถบบนกลางและล่าง แถบ Bollinger ตรงกลางสามารถมองเห็นได้ว่าเป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 20 วันและการตรวจสอบการตั้งค่าเริ่มต้นของแถบ Bollinger บนแผนภูมิจะพิสูจน์ได้ ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานที่ได้มาทางสถิติจากแถบ Bollinger ตรงกลางถูกใช้เพื่อแกะสลักแถบ Bollinger บนและล่าง ดังนั้นวงดนตรีของ Bollinger จึงได้มาดังนี้:

  1. แถบด้านบนที่ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน 2 ค่าเหนือแถบกลางซึ่งจะห่อหุ้มการเคลื่อนไหวของราคาในตลาดประมาณ 96% ของเวลา
  2. วงกลางเกิดจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 20 วัน
  3. วงล่างเกิดขึ้นที่ 2 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานด้านล่างวงกลาง นอกจากนี้ยังจับการเคลื่อนไหวของราคาได้ 96% ของเวลา

Bollinger Band

ด้วยการจัดเรียงนี้แนวต้านของการเคลื่อนไหวของราคาจะอยู่ที่แถบด้านบนในขณะที่แนวรับเกิดจากวงล่าง

เมื่อใช้เพื่อเทรดไบนารี่ออฟชั่น Bollinger แบนด์จะต้องมีลักษณะเฉพาะ ลักษณะที่สำคัญที่สุดคือ:

  1. รูปร่าง

    แถบ Bollinger หด / แคบหรือกว้างหรือไม่? สิ่งนี้จะบอกผู้ซื้อขายว่าตลาดมีขอบเขต (หดตัว) หรือมีแนวโน้ม (กว้าง)

  2. ทิศทาง

    แถบ Bollinger ชี้ขึ้นลงหรือไปด้านข้าง? ทิศทางของแถบ Bollinger บ่งบอกถึงแนวโน้มของสินทรัพย์

กลยุทธ์การซื้อขาย Bollinger Band

กลยุทธ์การซื้อขาย Bollinger band ดังต่อไปนี้ได้อธิบายไว้ด้านล่าง:

ยุทธศาสตร์ที่ 1: กลยุทธ์การค้าแนวรับแนวต้าน

Bollinger Bands เป็นของตัวเองไม่แม่นยำมากเมื่อต้องใช้ในการตรวจจับแนวรับและแนวต้าน นี่คือเหตุผลที่การเพิ่มแนวรับและแนวต้านรวมถึงเส้นแนวโน้มจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานในเรื่องนี้

ดังนั้นเราจะเพิ่มแนวต้านเพื่อเข้าร่วมจุดสูงสุดหรือแนวรับเพื่อเชื่อมต่อจุดต่ำสุดของการเคลื่อนไหวของราคาภายในกรอบเวลาที่เลือก เลือกพื้นที่ที่สามารถเชื่อมต่อการเคลื่อนไหวของราคาด้วยเส้นแนวโน้มเพื่อสร้างแนวรับหรือแนวต้านและดูว่าคุณสามารถใช้เส้นแนวโน้มข้ามจุดสูงสุดหรือต่ำสุดได้หรือไม่ (โดยใช้สีที่แตกต่างกันในแผนภูมิของคุณ)

PUT การค้า

จุดมุ่งหมายคือการเริ่มต้นสัญญา PUT เมื่อมีการหลุดของเส้นแนวโน้มที่เชื่อมต่อกับจุดต่ำสุดเมื่อราคาแตะแนวต้านที่แถบ Bollinger ด้านบนตามที่แสดงด้านล่าง:

Bollinger Band PUT trade

วางการตั้งค่าการค้า

ในแผนภูมินี้เราจะเห็นว่าสามารถลากเส้นแนวต้านที่ระดับของแถบ Bollinger ด้านบนเพื่อเชื่อมต่อราคาสูง นอกจากนี้ยังสามารถลากเส้นแนวโน้มที่ต่ำกว่าในแนวรับของราคาได้อีกด้วย การแบ่งแนวรับนี้จะเป็นพื้นฐานสำหรับการซื้อขาย PUT โดยใช้หลักการแยกย่อยที่อธิบายไว้ในบทความก่อนหน้านี้ซึ่งอนุญาตให้ราคาดึงกลับไปที่เส้นแนวโน้มที่ขาดเพื่อการเข้าที่แม่นยำ

โทรค้า

In this example, we see a support line drawn at the level of the lower Bollinger band, as well as a resistance line (in blue) drawn across the price highs. A break of this line provides the basis for a CALL trade as shown below:

Bollinger Band CALL trade

โทรตั้งค่ารายการค้า

การติดตามเส้นแนวโน้มเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากของกลยุทธ์ทั้งหมด อันดับแรกต้องมีการตรวจสอบเส้นแนวโน้มเพื่อเชื่อมต่อจุดสูงสุดของราคาหรือจุดต่ำสุด 2 จุดจากนั้นจึงขยายไปในอนาคตเพื่อเป็นพื้นฐานสำหรับการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคตเพื่อกำหนดการเคลื่อนไหวต่อไปของผู้ซื้อขาย

การตั้งค่าเวลาหมดอายุ

เมื่อพูดถึงการกำหนดเวลาหมดอายุจะเป็นการดีกว่าที่จะอนุญาตให้การเคลื่อนไหวของราคาเคลื่อนย้ายความยาวของแท่งเทียนอย่างน้อยสองแท่ง ดังนั้นผู้ซื้อขายควรจดบันทึกเวลาหมดอายุที่มีอยู่ในแผนภูมิของเขาตลอดจนแผนภูมิกรอบเวลาที่ทำการวิเคราะห์และใช้วันหมดอายุตามที่อธิบายไว้

ตัวอย่างเช่นตัวอย่างการซื้อขาย PUT ของเราถูกวิเคราะห์โดยใช้กราฟรายวัน การปล่อยให้เทียนสองถึงสามแท่งเป็นเวลาหมดอายุหมายความว่าวันหมดอายุจะถูกกำหนดเป็น 3 วัน ตัวอย่างที่สองสำหรับตัวเลือก CALL ได้รับการวิเคราะห์โดยใช้แผนภูมิ 4 ชั่วโมงและจะทำให้หมดอายุอยู่ระหว่าง 8 ถึง 12 ชั่วโมง

เมื่อใช้หลักการเหล่านี้ผู้ซื้อขายจะสามารถให้พื้นที่การค้าเพียงพอที่จะหายใจและจบลงด้วยเงิน

ยุทธศาสตร์ที่ 2: การแลกเปลี่ยนกลับด้วยการตั้งค่าวงดนตรีที่แตกต่างกัน

การตั้งค่าแถบ Bollinger ที่แตกต่างกันสามารถใช้เพื่อสร้างช่วงที่กว้างขึ้นเพื่อจับการเคลื่อนไหวของราคาและทำให้ได้รับการประเมินแนวรับและแนวต้านที่ดีกว่าเพื่อแลกเปลี่ยนการกลับตัวของราคา สิ่งนี้ทำได้โดยการแนะนำสิ่งที่เรียกว่า Extended Bollinger Band (EBB) โดยปรับการตั้งค่าจากระดับเริ่มต้นเป็น 13, 2.618 ซึ่งหมายความว่าแถบกลางถูกปรับให้เป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 13 คาบและค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานที่กำหนดไว้ที่ 2.618% จากแถบกลาง จากนั้น Extended Bollinger Band สามารถจับภาพการเคลื่อนไหวของราคาได้ 99% เมื่อเทียบกับ 96% จากการตั้งค่าแถบเริ่มต้น EBB ถูกนำไปใช้กับแผนภูมิที่มีแถบ Bollinger เริ่มต้นอยู่แล้วโดยสร้างแถบบนสองวงและวงล่างสองวงหรือรวมเป็นสี่วง

ดังนั้น Extended Bollinger Bands จึงใช้เพื่อซื้อขายในตลาดไบนารี่ออฟชั่นหรือไม่ โดยทั่วไปจะใช้เพื่อแลกเปลี่ยนสัญญาไบนารีขึ้น / ลง

ลงการค้า

อนุญาตให้การเคลื่อนไหวของราคาขยายเกินขอบเขตบนเริ่มต้นและแตะที่ EBB สิ่งนี้ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของราคาที่รุนแรงซึ่งให้ความเป็นไปได้ของการซื้อขายที่กลับรายการ หากแท่งเทียนเคลื่อนไหวของราคาแตะหรือไปไกลกว่า EBB แต่ไม่สามารถทะลุผ่านได้การซื้อขายแบบกลับตัวลงสามารถทำได้เมื่อเปิดแท่งเทียนถัดไป

Bollinger Band DOWN trade

ลงการตั้งค่าการค้า

การค้าขึ้น

ในเส้นเลือดเดียวกันหากการเคลื่อนไหวของราคาแตะหรือไปไกลกว่า EBB ที่ต่ำกว่า แต่ไม่สามารถทะลุผ่านได้ผู้ค้าสามารถซื้อขายได้ตามที่แสดงด้านล่าง:

Bollinger Band UP trade

ตั้งค่าการค้า

สรุป

กลยุทธ์ Bollinger band ที่อธิบายไว้ข้างต้นค่อนข้างน่าเชื่อถือ แต่ผู้ค้าต้องซักซ้อมกลยุทธ์ rthe อย่างละเอียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องกำหนดเวลาหมดอายุ