Toggle Menuสลับเมนู
US Jejko SitesUK Jejko Sites

การวิเคราะห์ทางเทคนิคตัวเลือกไบนารี - รูปแบบแผนภูมิ

รูปแบบแผนภูมิเป็นอีกวิธีหนึ่งในการวิเคราะห์ทางเทคนิคไบนารี่ออฟชั่นสำหรับตลาดไบนารี่ออฟชั่น ความสวยงามของรูปแบบแผนภูมิคือโดยปกติจะให้สัญญาณที่ชัดเจนเนื่องจากผลของการเคลื่อนไหวของราคาซึ่งเป็นรูปแบบที่มักจะทราบกันดี มีรูปแบบแผนภูมิหลายแบบในตลาดการเงิน แต่เพื่อจุดประสงค์ในการซื้อขายไบนารี่ออปชั่นควร จำกัด รูปแบบแผนภูมิที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิคให้เป็นรูปแบบง่ายๆ ไม่มีข้อได้เปรียบในการใช้รูปแบบแผนภูมิที่ซับซ้อนมากกว่ารูปแบบแผนภูมิธรรมดา จุดมุ่งหมายคือการตรวจจับรูปแบบแผนภูมิเมื่อเกิดขึ้นจากนั้นทำการซื้อขายสัญญาไบนารี่ออฟชั่นที่เหมาะสมซึ่งสามารถจับคู่รูปแบบนี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ทำกำไรได้

ตัวอย่างรูปแบบแผนภูมิ

รูปแบบแผนภูมิที่พบเห็นได้ทั่วไปในตลาดการเงินคืออะไร? ฉันต้องการจัดกลุ่มให้เป็นรูปแบบแผนภูมิที่เรียบง่ายและซับซ้อน

รูปแบบแผนภูมิง่ายๆคือ:

 • สามเหลี่ยม (จากน้อยไปมาก, สมมาตร, จากมากไปหาน้อย, ขยาย) เวดจ์ (ลดลงเพิ่มขึ้น)
 • ธงและธง
 • คู่บนและคู่ล่าง
 • สามด้านบนและสามด้านล่าง
 • หัวและไหล่
 • หัวและไหล่ผกผัน

รูปแบบแผนภูมิที่ซับซ้อนคือ:

 • การปัดเศษด้านบนและด้านล่าง
 • รูปแบบถ้วยและด้ามจับ
 • รูปแบบเพชร (บนและล่าง)

พยายามให้มากที่สุดเพื่อยึดติดกับรูปแบบง่ายๆ พวกเขามีแนวโน้มที่จะสับสนน้อยลงและใช้ง่ายกว่าในการเลือกโอกาสทางการค้าที่ทำกำไรได้

การระบุรูปแบบแผนภูมิ

ก่อนหน้านี้รูปแบบแผนภูมิต้องใช้สายตาที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อเลือกแผนภูมิ อย่างไรก็ตามขณะนี้มีซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้ตรวจจับรูปแบบแผนภูมิบนแผนภูมิได้ สองเครื่องมือดังกล่าว ได้แก่ :

 1. Autochartist ไม่ว่าจะเป็นปลั๊กอิน MT4 หรือเวอร์ชันบนเว็บ ประสบการณ์ของฉันแสดงให้เห็นว่าเวอร์ชันบนเว็บดีกว่าและแม่นยำกว่าปลั๊กอิน MT4 หากโบรกเกอร์ไบนารี่ออปชั่นของคุณเป็นพันธมิตรกับ Autochartist คุณสามารถเข้าถึง tol ได้ฟรี มิฉะนั้นคุณจะต้องจ่าย $ 19 ต่อเดือนสำหรับมัน
 2. Interbank FX ยังมีปลั๊กอิน MT4 สิ่งนี้ใช้ดีที่สุดบนแผนภูมิของแพลตฟอร์มการซื้อขายของตน ดังนั้นในการใช้เครื่องมือนี้ให้ดาวน์โหลดเวอร์ชันสาธิตของแพลตฟอร์ม IBFX MT4 และแนบปลั๊กอินเข้ากับโฟลเดอร์ Indicators จากนั้นสามารถแนบกับแผนภูมิได้เมื่อแพลตฟอร์มทำงานอยู่

การใช้รูปแบบแผนภูมิเพื่อซื้อขายตัวเลือกไบนารี

ในส่วนนี้เราจะแสดงวิธีใช้แต่ละรูปแบบเพื่อซื้อขายสัญญาไบนารี่ออฟชั่น

 1. เวดจ์

  ลิ่มเกิดขึ้นเมื่อจุดสูงสุดและต่ำสุดของแท่งเทียนบนแผนภูมิสามารถเชื่อมโยงกับเส้นแนวโน้มสองเส้นซึ่งทั้งสองเส้นนี้มีทั้งแบบขึ้นลง (ลิ่มที่เพิ่มขึ้น) หรือจากมากไปหาน้อย (ลิ่มที่ตกลงมา) โดยปกติแล้วมุมของความชันกับแนวนอนจะมากกว่าเส้นแนวโน้มหนึ่งมากกว่าอีกเส้นหนึ่ง การเคลื่อนไหวของราคาที่คาดไว้ในตอนท้ายของรูปแบบมักจะตรงข้ามกับทิศทางที่เส้นแนวโน้มสมมติ ดังนั้นลิ่มที่เพิ่มขึ้นควรซื้อขายด้วย PUT และลิ่มที่ตกลงมาซื้อขายด้วย CALL

  1. โทร Trade

   Falling wedge CALL trade setupหลังจากระบุลิ่มที่ตกลงมาราคาควรได้รับอนุญาตให้แตกออกจากด้านบนของลิ่ม

   อนุญาตให้แท่งเทียนถัดไป (เช่นแท่งเทียนที่อยู่ถัดจากเทียนฝ่าวงล้อม) ดึงกลับมาที่เส้นแนวโน้ม ทันทีที่เป็นเช่นนั้นให้เริ่มต้นการแลกเปลี่ยน CALL และใช้ความยาวของแท่งเทียนนั้นเป็นเวลาหมดอายุ

   สามารถซื้อขายกับแผนภูมิกรอบเวลาใดก็ได้ แต่ควรใช้แผนภูมิรายชั่วโมง 4 ชั่วโมงหรือรายวันสำหรับสิ่งนี้

  2. ใส่การค้า

   Rising wedge PUT setupใช้หลักการเดียวกันกับ Call trade แต่กลับกัน การเคลื่อนไหวของราคาจะทะลุด้านล่างของลิ่มที่เพิ่มขึ้น เมื่อมันดึงกลับมาที่เส้นขาดให้เริ่มการซื้อขาย PUT โดยใช้ความยาวแท่งเทียนเป็นเวลาหมดอายุ

   ความยาวแท่งเทียนหมายถึงกรอบเวลาที่ใช้ นี่จะเป็นหนึ่งชั่วโมงในแผนภูมิรายชั่วโมงสี่ชั่วโมงในแผนภูมิ 4 ชั่วโมงและ 24 ชั่วโมงในแผนภูมิรายวัน

 2. สามเหลี่ยม

  รูปแบบสามเหลี่ยมจากน้อยไปมากจากมากไปน้อยหรือสมมาตรมักเกิดขึ้นเมื่อเส้นแนวโน้มที่ใช้เชื่อมต่อจุดสูงสุดและต่ำสุดของการเคลื่อนไหวของราคามาบรรจบกันในรูปแบบสามเหลี่ยม เมื่อเร็ว ๆ นี้เจ้าหน้าที่บางส่วนเกี่ยวกับรูปแบบคลื่นเอลเลียตได้เพิ่มสามเหลี่ยมขยายซึ่งเส้นแนวโน้ม แตกต่าง ค่อนข้างอยู่ห่างจากกัน แต่ยังคงเป็นรูปสามเหลี่ยม

  1. สามเหลี่ยมจากน้อยไปมาก

   Ascending Triangleสามเหลี่ยมจากน้อยไปหามากคือสิ่งที่ใช้สำหรับการซื้อขาย CALL เนื่องจากการเคลื่อนไหวของราคาจะแตกออกจากแนวนอนด้านบนหลังจากถูกดันขึ้นทีละน้อยโดยด้านล่างของสามเหลี่ยมจากน้อยไปมาก มีการระบุการตั้งค่าการแลกเปลี่ยน CALL สองรายการ

   คุณสามารถแลกเปลี่ยนการแบ่งเส้นแนวโน้มแนวนอนด้านบนและเริ่มต้นการซื้อขาย CALL ในการดึงกลับโดยใช้ความยาวแท่งเทียนเป็นเวลาหมดอายุ

   หรือคุณสามารถทำการซื้อขายในขณะที่การเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในสามเหลี่ยมแทนที่จะเริ่มต้นการโทรเมื่อราคาตีกลับจากเส้นแนวโน้มจากน้อยไปหามาก

   คุณยังสามารถแลกเปลี่ยน TOUCH / NO TOUCH กับสามเหลี่ยมจากน้อยไปมาก ใช้ราคาใด ๆ ที่อยู่ใต้เส้นแนวโน้มจากน้อยไปมากเป็นราคาตีแบบ NO TOUCH ของคุณและใช้ราคาที่สูงกว่าเส้นแนวโน้มแนวนอนเล็กน้อยเป็นราคาตี TOUCH ของคุณ การเคลื่อนไหวของราคาจะทำส่วนที่เหลือ

  2. สามเหลี่ยมสมมาตร

   สามเหลี่ยมสมมาตรไม่มีอคติเนื่องจากราคาอาจแตกออกจากสองด้านใดก็ได้ ไม่แนะนำให้ใช้สามเหลี่ยมนี้ในการเลือกการซื้อขายไบนารี

  3. สามเหลี่ยมจากมากไปน้อย

   Descending Triangle: 2 Trade Setupsการตั้งค่าการค้าของ PUT จะซื้อขายด้วยสามเหลี่ยมจากมากไปหาน้อย ที่นี่เราคาดว่าราคาจะทะลุเส้นแนวโน้มแนวนอนที่ต่ำกว่า

   เมื่อทำเช่นนั้นแล้วและพบว่ามีการดึงกลับมาที่เส้นแนวโน้มนี้คุณสามารถเริ่มการซื้อขาย PUT ณ จุดนั้นโดยใช้ความยาวแท่งเทียนเป็นเวลาหมดอายุ

   หรือคุณสามารถตัดสินใจที่จะทำการซื้อขายก่อนเวลา เมื่อเส้นแนวโน้มใกล้ถึงจุดบรรจบให้รอให้ราคาเด้งออกจากเส้นแนวโน้มจากมากไปหาน้อยและเริ่มการซื้อขาย PUT จากที่นั่นในขณะที่การเคลื่อนไหวของราคายังคงอยู่ในสามเหลี่ยม

 3. ธงและปากกา

  ธงและธงจะเกิดขึ้นเมื่อแนวโน้มของสินทรัพย์มีการหยุดพักโดยมีพื้นที่ถอยเล็ก ๆ แทนธง / ชายธงและส่วนหนึ่งของแนวโน้มเริ่มต้นที่สร้างเสาที่ยกธงหรือชายธง (ดูแผนภาพด้านล่าง) .

  ความแตกต่างระหว่างธงและชายธงคือเส้นแนวโน้มที่เชื่อมต่อเสียงสูงและต่ำของพื้นที่ถอยเข้าหากันในธง แต่มักจะวิ่งขนานกันในชายธง ผลลัพธ์ก็เหมือนกัน การเคลื่อนไหวของราคาคาดว่าจะทะลุธง / ชายธงในทิศทางของแนวโน้มเริ่มต้น ธงและชายธงสามารถเกิดขึ้นได้ในขาขึ้นหรือขาลงทำให้เรามีพันธุ์ที่รั้นและเป็นขาลง

  1. โทร Trade

   CALL trade with bullish pennantเพียงระบุแฟล็กหรือชายธงในแผนภูมิเมื่อสินทรัพย์อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นและเทรดส่วนแบ่งด้านบนของแฟล็กหรือชายธง

  2. ใส่การค้า

   เพียงดำเนินการย้อนกลับของการแลกเปลี่ยนการโทรเพื่อรับการตั้งค่าการค้า PUT ด้วยธงหรือชายธง

สรุป

การตั้งค่าการค้าทั้งหมดต้องได้รับการทดสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับการสาธิตก่อนที่จะนำไปใช้กับบัญชีจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องมีการตั้งค่าการหมดอายุที่เหมาะสมสำหรับแต่ละรูปแบบแผนภูมิ